Trung Quốc xây dựng ngành công nghiệp NFT của riêng mình không liên quan đến tiền điện tử

0
716

Trung Quốc có kế hoạch có một ngành công nghiệp NFT; nó sẽ không được kết nối theo bất kỳ cách nào với tiền điện tử.

Mạng lưới dịch vụ chuỗi khối được nhà nước hậu thuẫn của Trung Quốc, đã xuất hiện cách đây hai năm, có kế hoạch tung ra một nền tảng mới hỗ trợ các mã thông báo không thể thay thế. Tuy nhiên, quốc gia này đã tái khẳng định rằng nó sẽ không liên quan gì đến tiền điện tử.

Không có gì bí mật nữa khi Trung Quốc muốn càng xa tiền điện tử càng tốt, thể hiện rõ ràng từ lệnh cấm hoàn toàn đối với khai thác, giao dịch và mọi thứ ở giữa.

Tuy nhiên, quốc gia này đang hỗ trợ một số tính năng liên quan đến tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả công nghệ cơ bản – blockchain.

Hiện tại, có vẻ như Trung Quốc muốn tận dụng sự bùng nổ của NFT đang diễn ra, một lĩnh vực khác liên quan nhiều đến tiền điện tử, nhưng để làm điều đó theo điều kiện của riêng mình.

Theo một báo cáo gần đây, BSN của nước này dự định phát triển một cơ sở hạ tầng mới cho phép người dùng triển khai các NFT.

He Yifan, giám đốc điều hành của Red Date Technology, cho biết NFTs “không có vấn đề pháp lý ở Trung Quốc” miễn là chúng không liên quan đến tiền điện tử.

Nền tảng mới, có tên là BSN-Distributed Digital Certificate (BSN-DDC), sẽ xuất hiện trong ngày vào cuối tháng. Nó sẽ hoạt động khác với các giao dịch NFT liên quan đến tiền điện tử.

Nó sẽ cung cấp các giao diện lập trình ứng dụng để khách hàng xây dựng và quản lý các cổng thông tin người dùng và ứng dụng liên quan đến NFT. Bí quyết là khách hàng chỉ có thể sử dụng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc để mua hàng và trả phí dịch vụ, không giống như trong không gian tiền điện tử, nơi người dùng phải tương tác với một số loại tài sản kỹ thuật số.

Nền tảng mới ban đầu sẽ tích hợp mười chuỗi, bao gồm Fisco Bcos, do WeBank khởi xướng. Các công ty địa phương không sử dụng thuật ngữ NFT – thay vào đó, họ gọi những token như vậy là “đồ sưu tầm kỹ thuật số” vì lý do tuân thủ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây