Trung Quốc bắt giữ 8 người vì 1 triệu đô la lừa đảo tiền điện tử

0
2161

Các nhà chức trách Trung Quốc đã bắt giữ tám người liên quan đến một vụ lừa đảo tiền điện tử trong cuộc đàn áp mới nhất đối với các hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Nó cũng đóng băng tài sản tiền điện tử trị giá 6 triệu nhân dân tệ (1 triệu đô la) có liên quan đến tội phạm.

Bất chấp lệnh cấm rõ ràng đối với giao dịch tiền điện tử, khai thác và các hoạt động liên quan ở Trung Quốc, nhiều người dường như vẫn tham gia vào các hoạt động tiền điện tử, mặc dù bất hợp pháp.

Tấm thảm tội phạm đã lôi kéo các nhà đầu tư tiền điện tử

Theo báo cáo trên Nikkei Asia, vụ kéo tấm thảm DeFi này lần đầu tiên được phát hiện bởi cơ quan an ninh công cộng Chizhou và có khả năng trị giá 50 triệu nhân dân tệ (7,8 triệu USD).

Các cuộc điều tra bắt đầu sau khi một nhà đầu tư mất 590.000 nhân dân tệ tài sản tiền điện tử vào tháng 6 năm 2021 và bằng chứng chỉ ra tám người bị bắt.

Ngoài số tài sản bị phong tỏa, cơ quan chức năng còn thu giữ nhà sang, xe hơi và nhiều vật dụng đắt tiền khác. Tất cả những tài sản này được cho là đã có được cùng với số tài sản bị đánh cắp.

Dự án lừa đảo giấu tên hứa hẹn cho các nhà đầu tư lợi nhuận cao khi hoán đổi thanh khoản của họ. Nhưng những kẻ lừa đảo đã sử dụng các pool ẩn danh để bòn rút tiền trong khi các nhà đầu tư chẳng còn gì.

Sự kiện này không chỉ cho thấy rủi ro của tài sản tiền điện tử mà còn chứng minh rằng việc cấm tiền điện tử sẽ không bảo vệ mọi người khỏi rủi ro. Thay vào đó, lệnh cấm có thể tạo thêm cơ hội cho những kẻ xấu lợi dụng những người mà lệnh cấm tìm cách bảo vệ.

Bất chấp những lo ngại về bảo mật, việc áp dụng DeFi vẫn tiếp tục

Rug pull trở thành vụ lừa đảo tiền điện tử số một vào năm 2021 vì nó chiếm 37% tài sản bị đánh cắp. Bản chất của thị trường tài chính phi tập trung càng làm cho nó có thể thực hiện được trò lừa đảo này do bản chất không được kiểm soát và không được phép của nó.

Với việc người dùng mất gần 3 tỷ đô la để kéo thảm vào năm ngoái, bảo mật đã trở thành một nguồn quan tâm chính của các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, tiềm năng của không gian vẫn tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư, trong đó có các tổ chức.

Gần đây, Aave đã ra mắt nền tảng DeFi tổ chức, Aave Arc. Mặc dù có sự sụt giảm tổng thể trong thị trường tiền điện tử, các mã thông báo DeFi ít bị ảnh hưởng nhất. Uniswap (UNI), Aave (AAVE), PancakeSwap (CAKE) và các token DeFi khác đều có mức tăng giá trị tích cực trong bảy ngày qua.

Dữ liệu có sẵn trên DeFiLlama cũng sẽ cho thấy TVL của tài sản bị khóa trong thị trường hiện là hơn 230 triệu đô la.

Tuy nhiên, giống như Chainalysis đã chỉ ra, tăng trưởng áp dụng tiền điện tử có thể bị cản trở nếu không tìm thấy giải pháp cho những rủi ro liên quan đến việc sử dụng tài sản kỹ thuật số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây