Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi hợp tác toàn cầu về tiền điện tử

0
3719
Narendra Modi, India's prime minister, speaks during a news conference on the opening day of the Winter session at Parliament House in New Delhi, India, on Monday, Nov. 29, 2021. Aside from repealing the farming laws, as many as 26 other bills are listed for introduction in this session, including a proposal to prohibit all private cryptocurrencies and to help the central bank create an official digital currency. Photographer: T. Narayan/Bloomberg via Getty Images

Narendra Modi đã ví tiền điện tử với sự gián đoạn chuỗi cung ứng, lạm phát và biến đổi khí hậu, nói rằng chúng không thể bị các quốc gia giải quyết một cách cô lập

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi kêu gọi hợp tác toàn cầu để giải quyết những thách thức do tiền điện tử gây ra.

Phát biểu tại hội nghị Davos hàng năm của Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2022, Modi cho biết “Tiền điện tử là một ví dụ về loại thách thức mà chúng ta đang đối mặt với tư cách là một gia đình toàn cầu với trật tự toàn cầu đang thay đổi. Để chống lại điều này, mọi quốc gia, mọi cơ quan toàn cầu cần phải có hành động tập thể và đồng bộ. “

Giống như tiền điện tử với sự gián đoạn chuỗi cung ứng, lạm phát và biến đổi khí hậu, Modi cho biết “loại tiền điện tử công nghệ có liên quan đến việc đưa ra các quyết định của một quốc gia không đủ để đáp ứng những thách thức do tiền điện tử đặt ra. Chúng ta phải có suy nghĩ chung.”

Chính phủ Ấn Độ vẫn chưa hình thành khuôn khổ quy định của riêng mình đối với tài sản tiền điện tử và đã quyết định nghiên cứu các biện pháp quản lý ở những nơi khác và cách các tiêu chuẩn toàn cầu về tiền điện tử phát triển . Bộ Tài chính đã liên hệ với Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) để xây dựng luật của mình.

Dự thảo luật tiền điện tử của đất nước có thể sẽ không trở thành luật cho đến khi Kỳ họp Ngân sách của năm kết thúc vào tháng Tư. Dự luật được cho là đã phát triển từ việc cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân trong khi cho phép “đối với một số trường hợp ngoại lệ để thúc đẩy công nghệ cơ bản” cho phép tiền điện tử được sử dụng như một tài sản, nhưng cấm sử dụng nó làm tiền tệ hoặc thanh toán.

Trong bài phát biểu của mình, Modi đã hỏi liệu các tổ chức đa phương có được trang bị để đối phó với những thách thức hiện đại hay không. “Khi những thể chế này được hình thành, hoàn cảnh đã khác và ngày nay chúng cũng khác.”

Ông nói: “Đó là lý do tại sao mọi quốc gia dân chủ có trách nhiệm tập trung vào những cải cách trong các thể chế này để làm cho họ đủ khả năng đối phó với những thách thức hiện đại trong tương lai.

Modi, người lãnh đạo quốc gia đông dân thứ hai thế giới, kết thúc bài phát biểu của mình bằng cách nói thêm rằng những thách thức mới cần có hướng đi mới, rằng mọi quốc gia cần sự hỗ trợ của các quốc gia khác nhiều hơn trước và ông tin tưởng rằng các cuộc thảo luận tại hội nghị sẽ mang lại.

Vào ngày 18 tháng 11 năm 2021, Modi đã có một bài phát biểu quan trọng ảo tại Đối thoại Sydney, một hội nghị thượng đỉnh hàng năm về công nghệ mới nổi và nói rằng các quốc gia dân chủ nên làm việc cùng nhau để đảm bảo tiền điện tử “không bị rơi vào tay kẻ xấu” và “làm hỏng thanh niên. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây