Tether chặn 160 triệu USDT trên Ethereum Blockchain

0
2223

Nhà phát hành stablecoin lớn nhất đã nằm trong tầm kiểm soát của cơ quan quản lý trong những năm qua. Vào ngày 13 tháng 1, khoảng 160 triệu đô la USDT đã bị đóng băng ở ba địa chỉ trên blockchain Ethereum.

Ba địa chỉ là những địa chỉ đầu tiên tham gia năm nay trong danh sách đen của Tether, theo dữ liệu blockchain Bloxy.

“Hôm nay, Tether đã đóng băng ba địa chỉ trên blockchain Ethereum chứa 160 triệu đô la MỹT theo yêu cầu từ cơ quan thực thi pháp luật. Hiện tại, chúng tôi không thể tiết lộ thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào,” một thành viên Tether đã nhận xét trong email gửi tới CoinDesk.

Đây không phải là lần đầu tiên Tether bị đóng băng

Theo dữ liệu blockchain Bloxy, lần cuối cùng một địa chỉ Tether bị đóng băng là 2 tuần trước. Năm ngoái, đã có 312 địa chỉ được thêm vào danh sách đen, có tổng cộng 563 địa chỉ được đưa vào danh sách đen trên blockchain Ethereum kể từ năm 2017.

Bởi vì Tether là một công ty tập trung, nơi họ nhận thấy các địa chỉ đáng ngờ liên quan đến tội phạm hoặc rửa tiền, họ có thể đóng băng hoặc tiêu hủy những tài sản đó bằng cách liệt kê chúng vào danh sách đen.

Công ty Tether đã đưa ra nhiều cảnh báo trong thời gian qua, đặc biệt là về việc liệu nguồn cung lưu hành USDT có được hỗ trợ 1-1 với đô la Mỹ hay không. Một trong những mối quan tâm chính của họ là trường hợp giữa Tether và Bitfinex, được giải quyết vào tháng 9 năm 2021.

Stablecoin phi tập trung đang tăng nhanh hơn mỗi ngày

Mặc dù các stablecoin tập trung là nhà phát hành lớn nhất, như Tether (USDT) và USD Coin (USDC) với giá trị vốn hóa thị trường lần lượt là 78,4 tỷ USD và 44,9 tỷ USD, các stablecoin khác được phân cấp đang phát triển khá nhanh như TerraUSD (UST).

UST là một stablecoin trong chuỗi khối Terra đã có sự tăng trưởng vượt bậc vào năm ngoái, nó bắt đầu với giá trị vốn hóa thị trường khoảng 180 triệu đô la vào đầu năm ngoái, và hiện tại nó đã có 10,6 tỷ đô la.

TerraUSD gần đây đã vượt qua stablecoin DAI được hỗ trợ bởi Ethereum lớn nhất với 9,12 tỷ đô la vốn hóa thị trường.

Phi tập trung là nguồn gốc trong tầm nhìn của Satoshi Nakamoto khi Bitcoin được phát minh, nhưng người dùng tiền điện tử có thể quyết định xem họ muốn sử dụng tiền điện tử tập trung hay phi tập trung nhưng hãy luôn ghi nhớ những hậu quả có thể xảy ra của từng loại tiền.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây