Tại sao nhà đầu tư tỷ phú Bill Miller lại đặt cược lớn vào Bitcoin vào năm 2022

0
2358

Nhà đầu tư giá trị nổi tiếng Bill Miller đã tiết lộ lý do tại sao ông đặt cược lớn vào Bitcoin (BTC) vào năm 2022. Người sáng lập và Giám đốcđầu tư (CIO) của Miller Value Partners đã tiết lộ điều này trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Wealthtrack.

Bill Miller dành 50% tổng giá trị toàn bộ của mình cho Bitcoin, giải thích lý do tại sao

Miller, người có lịch sử đầu tư giá trị cao lâu năm và hiện đang giữ kỷ lục đánh bại S&P 500 trong 15 năm liên tiếp đã giải thích lý do tại sao anh ấy lại đặt 50% trong số tài sản trị giá 2,4 tỷ đô la của mình vào Bitcoin và một số khoản đầu tư khác liên quan đến tiền điện tử. Anh ấy nói:

“Tôi muốn nói rằng đó là sự kết hợp của nhiều thứ – nó sẽ phải như vậy, để cho phép thứ gì đó chiếm vị trí quan trọng trong danh mục đầu tư của bạn.”

Tuy nhiên, những lý do của Miller có thể liên quan đến một số tính toán được suy nghĩ cẩn thận. Ví dụ, nhà đầu tư tỷ phú đã đề cập đến thực tế rằng chỉ có 21 triệu Bitcoin có thể được tạo ra. Và theo ông, nếu có giới hạn về số lượng Bitcoin có thể được tạo ra, thì không quan trọng giá Bitcoin ở thời điểm hiện tại, nó chắc chắn sẽ tăng lên.

Điều đó có nghĩa là cho đến nay chỉ có thể có tối đa 21 triệu Bitcoin được lưu hành, nhu cầu về tiền điện tử đỉnh cao chắc chắn sẽ tăng lên khi nhiều năm trôi qua, khiến giá của nó tăng lên không ngừng.

Bitcoin so với vàng

Trong khi Bitcoin từ lâu đã được mệnh danh là “vàng kỹ thuật số”, Miller lại thích Bitcoin hơn vàng. Giải thích sự lựa chọn của mình, Miller chỉ đơn giản nói rằng vàng là loại tài sản “lưu trữ giá trị” thông thường hơn là không đủ. Anh ta nói:

“Trong 5000 năm, nó [vàng] đã tăng từ niken lên 1850 đô la và trong 10 năm, Bitcoin đã từ niken lên 57.000 đô la”

Sau đó, anh ấy chỉ đơn giản hỏi tại sao anh ấy hoặc bất kỳ người nào có suy nghĩ đúng đắn sẽ sở hữu vàng hơn Bitcoin khi xem xét hiệu suất của cả hai tài sản trong thập kỷ qua.

Trong khi đó, nhà đầu tư không chỉ đặt cược vào Bitcoin trong năm. Theo anh ấy, anh ấy cũng đã đầu tư một số tiền của mình vào một số cổ phiếu liên quan đến Bitcoin, bao gồm MicroStrategy Inc. (NASDAQ: MSTR) và Stronghold Digital Mining Inc (NASDAQ: SDIG). Anh ấy cũng tuyên bố rằng một phần đáng kể khác trong danh mục đầu tư cá nhân của mình, ngoài các khoản đầu tư liên quan đến Bitcoin, sẽ được tìm thấy trên Amazon.com, Inc (NASDAQ: AMZN).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây