Shiba Inu (SHIB) lao xuống dưới mức vốn hóa thị trường 15 tỷ đô la

0
2940

Được biết đến với cái tên sát thủ Dogecoin, Shiba Inu (SHIB) đã phải đối mặt với áp lực bán hàng cực lớn trong vài tháng qua sau khi cơn sốt bán lẻ đẩy giá tài sản kỹ thuật số lên mức cao kỷ lục 0,000088 đô la vào tháng 10 năm 2021.

Dữ liệu gần đây của CoinMarketCap cho thấy vốn hóa thị trường của Shiba Inu đã giảm xuống dưới 15 tỷ USD, đây là mức thấp nhất kể từ ngày 12 tháng 1. Trong tuần trước, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của SHIB là Dogecoin (DOGE) đã chứng kiến ​​mức tăng đột biến hơn 10% sau khi Elon Musk, CEO của Tesla, thông báo chấp nhận DOGE. Vào năm 2021, sự tăng trưởng của DOGE và Shiba Inu vẫn song song với nhau vì cả hai đồng tiền meme đều nhận được sự quan tâm đáng kể từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

Tuy nhiên, sự điều chỉnh của thị trường tiền điện tử trong vài tuần cuối cùng của năm 2021 đã khiến giá trị của cả hai tài sản kỹ thuật số giảm mạnh. Dogecoin và Shiba Inu giảm khoảng 70% so với mức cao nhất mọi thời đại tương ứng. SHIB mất vị trí trong danh sách 10 tiền điện tử hàng đầu thế giới theo vốn hóa thị trường và tụt xuống vị trí thứ 13 do đợt bán tháo gần đây nhất.

Chỉnh sửa trong Altcoins

Ngoài Shiba Inu, người bán đã tăng các vị thế bán khống của họ trên thị trường tiền điện tử. Theo dữ liệu của Santiment, BNB, ANKR, SIA, AXS và XEM đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ của các vị thế giao dịch ngắn hạn.

“Hiện tại, chúng tôi đang chứng kiến ​​sự gia tăng đáng chú ý của các vị thế ngắn hạn có đòn bẩy trên các tài sản tiền điện tử khác nhau. Tỷ giá tài trợ hối đoái trung bình là âm đối với các altcoin như ANKR, XEM, SIA, XMR, AXS, DGB & BNB. Nếu những chiếc quần đùi này được thanh lý, nó có thể dẫn đến sự tăng vọt về giá cả, ” Santiment lưu ý.

Đầu tuần này, sàn giao dịch tiền điện tử EXMO đã công bố một báo cáo về thị trường tiền điện tử và nhấn mạnh rằng Shiba Inu đã tạo ra lợi tức đầu tư (ROI) cao nhất trong quý 4 năm 2021. Tuy nhiên, năm nay đã bắt đầu với một lưu ý tiêu cực đối với tiền điện tử tài sản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây