Peckshield tiết lộ hơn 50 dự án tiềm năng nổi tiếng trên Binance Smart Chain

0
2129

Trong một sự phát triển liên quan khác, công ty bảo mật blockchain nổi tiếng, Peckshield, tiết lộ đang xem xét hơn 50 dự án có khả năng gây nghi ngờ trên Binance Smart Chain (BSC).

‘Kéo thảm’ trên Binance Smart Chain

Việc ‘kéo thảm’ là một điều thường xuyên xảy ra trong không gian tiền điện tử vào năm 2021. Trong kiểu lừa đảo này, các nhà phát triển của một dự án DeFi đã từ bỏ nó một cách bất ngờ và bòn rút tiền của người dùng. Binance Smart Chain là một trong những nền tảng DeFi bị ảnh hưởng nặng nề, thu hút rất nhiều tác nhân độc hại kể từ khi thành lập.

Trong phát triển mới nhất, Peckshield đã tiết lộ việc phát hiện hơn 50 token có “tiềm năng thảm” trên BSC. Công ty bảo mật blockchain đã cảnh báo cộng đồng rằng các quản trị viên đằng sau các token được đề cập có khả năng đúc token không giới hạn, hạn chế người dùng bán đồng tiền và thậm chí đưa vào danh sách đen bất kỳ tài khoản nào.

Các token có rủi ro, như đã đề cập trong danh sách của Peckshield, được vận hành bởi các nhóm ẩn danh và công ty đã coi tất cả các dự án là “trung bình” xét về mức độ nghiêm trọng.

Rug Pulls vào năm 2021, Tiếp theo là gì?

Năm 2021 hoành tráng chứng kiến ​​việc kéo thảm trở thành một trong những trò lừa đảo được sử dụng nhiều nhất. Theo một báo cáo của công ty blockchain, Chainalysis, những lần kéo tấm thảm này chiếm 37% tổng doanh thu lừa đảo vào năm ngoái so với chỉ 1% vào năm 2020.

Có hai lý do chính khiến việc kéo thảm trở nên phổ biến. Một là sự cường điệu ban đầu xung quanh không gian DeFi và FOMO sau đó. Tiếp theo – các kỹ năng kỹ thuật cần thiết để phát triển token và đưa chúng được niêm yết trên các sàn giao dịch, nhiều kỹ năng trong số đó đã được thực hiện mà không có sự phân tích chính xác về mã của hợp đồng thông minh bởi một bên thứ ba.

Nhưng xu hướng này có thể không tiếp tục vào năm 2022. Trong tương lai, Chainalysis tin rằng tội phạm liên quan đến tiền điện tử có thể giảm khi khả năng của cơ quan thực thi pháp luật chống lại những trò gian lận này phát triển. Gần đây nó đã tuyên bố rằng việc sử dụng tiền điện tử hợp pháp gia tăng đang “vượt xa sự gia tăng của việc sử dụng tội phạm”.

Trên thực tế, công ty lưu ý rằng thị phần của hoạt động bất hợp pháp trong khối lượng giao dịch tiền điện tử chưa bao giờ thấp hơn. Báo cáo của nó cùng tiết lộ rằng “tội phạm đang ngày càng trở thành một phần nhỏ hơn của hệ sinh thái tiền điện tử”.

Nhóm cũng đề cập rằng một sự phát triển tích cực chống lại những tội phạm này là “khả năng ngày càng tăng của cơ quan thực thi pháp luật để thu giữ tiền điện tử thu được một cách bất hợp pháp.” Ví dụ: Điều tra Hình sự IRS đã thu giữ hơn 3,5 tỷ đô la tiền điện tử vào năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây