Morgan Stanley cho biết thị trường tiền điện tử đang suy yếu khi các ngân hàng trung ương tìm cách thắt chặt

0
2420

Việc thắt chặt ngân hàng trung ương sắp xảy ra đang gây áp lực lên thị trường tiền điện tử.

Trong một báo cáo nghiên cứu, Morgan Stanley cho biết lãi suất thấp, bảng cân đối ngân hàng trung ương mở rộng và chính phủ kích thích đều là “động lực thúc đẩy giá tiền điện tử tăng theo cấp số nhân”.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tiền điện tử của ngân hàng, Sheena Shah, đã viết trong một báo cáo được công bố vào tuần trước.

Ngân hàng cho biết tâm lý nhà đầu tư bán lẻ trên phương tiện truyền thông xã hội cũng bắt đầu ít lạc quan hơn kể từ cuối năm ngoái với đà giảm giá gần đây cũng góp phần vào tâm lý giảm giá, ngân hàng cho biết.

Morgan Stanley lưu ý rằng vốn hóa thị trường của bitcoin đã theo dõi sự tăng trưởng của nguồn cung tiền toàn cầu kể từ cuối năm 2013.

Sự thay đổi hàng năm về nguồn cung tiền đạt đỉnh vào tháng 2 năm 2021, trong khi tốc độ tăng trưởng hàng năm của bitcoin đạt đỉnh một tháng sau đó vào tháng 3, điều mà ngân hàng coi là không phải ngẫu nhiên.

Việc sử dụng tiền điện tử như một phương tiện thanh toán / trao đổi giá trị là điều sẽ thúc đẩy định giá của nó trong thời gian dài. Tuy nhiên, thị trường đã giao dịch hầu hết các loại tiền điện tử như tài sản rủi ro đầu cơ, bằng chứng là mối tương quan giữa bitcoin và thị trường chứng khoán trong sáu tháng qua, báo cáo cho biết.

Công ty phân tích blockchain IntoTheBlock tuần trước cho biết mối tương quan của bitcoin với nguồn cung tiền M1 đã tăng lên 0,77, cho thấy mối quan hệ thống kê chặt chẽ giữa hai yếu tố này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây