Metaverse đầu tiên đã đến với Cardano Blockchain

0
3284

Có vẻ như một metaverse khác đang tham gia Decentraland và The Sandbox, và nó được gọi là Pavia nhưng có sự khác biệt được xây dựng trên blockchain Cardano. Giá của ADA đã phản ứng trước tin tức này và tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua.

Theo trang web chính thức của Pavia, tên của metaverse được chọn vì Gerolamo Cardano (nguồn gốc tên của Cardano) sinh ra tại Pavia, Ý vào tháng 9 năm 1501.

Pavia là gì?

Pavia là một metaverse được xây dựng trên blockchain của Cardano, nơi bạn có thể mua và bán các lô đất kỹ thuật số dưới dạng Cardano NFT, có “Trải nghiệm trong trò chơi” .

Pavia được công bố lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2021, thuộc sở hữu của Pavia Corp. Theo trang web của họ, có 100.000 lô đất kỹ thuật số, trong đó 60.000 được bán trong tháng 10 và tháng 11 năm 2021. Phần còn lại dự kiến ​​sẽ được bán trong quý này, theo lộ trình của nhóm Pavia.

Pavia có token tiện ích có tên PAVIA sẽ được phát trực tuyến cho 60% chủ sở hữu đất sớm. PAVIA có tổng nguồn cung là 2 tỷ token và 25% (500 triệu) sẽ được phát trực tuyến cho những chủ sở hữu đó, theo PAVIA tokenomics.

Có sáu vị trí mà thửa đất kỹ thuật số của bạn có thể được đặt trong metaverse: Land, Sand, Sea, Deep Sea, Mountain và Forest. Với 60% tổng số đất được bán, có hơn 8.300 chủ sở hữu đất ở Pavia, theo trang web chính thức của Pavia.

Pavia không chỉ là một Metaverse

Bên cạnh việc bán và mua đất, Pavia có kế hoạch trong quý đầu tiên này sẽ bổ sung tính thanh khoản cho các Sở giao dịch phi tập trung Cardano (DEX) và khám phá tính thanh khoản trong các blockchain khác nhau (cross-chain).

Nhóm cũng dự định cung cấp các tài sản trên nền tảng, trò chơi hóa học và hơn thế nữa cho cộng đồng Pavia.

Cuối năm nay, nhóm dự định tổ chức sự kiện trực tiếp đầu tiên tại Pavia Plaza, tập trung vào metaverse chéo và bắt đầu thử nghiệm Pavia Portals.

Khi nhiều blockchains được tạo ra, nó sẽ xuất hiện trong mỗi blockchains ít nhất sẽ có một metaverse. Tất cả chúng ta đều biết Decentraland và The Sandbox trong Ethereum, bây giờ là Pavia ở Cardano và những nơi khác như Polka City ở Polkadot, Kalao ở Avalanche và Star Atlas ở Solana.

Bạn có tưởng tượng nếu metaverse của mỗi blockchain có thể kết nối với nhau không? Nó sẽ là tuyệt vời, phải không? Chỉ có thời gian mới trả lời được, nhưng điều chắc chắn, dù muốn hay không, chúng ta sẽ sống trong hai thế giới song song.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây