Giao thức NEAR huy động 150 triệu đô la để thúc đẩy việc áp dụng Web3

0
2953

Giao thức blockchain NEAR đã huy động được 150 triệu đô la đầu tư hạt giống để đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ Web3. Nhóm đã thông báo rằng quỹ sẽ được sử dụng để phát triển các trung tâm khu vực và nâng cao nhận thức về công nghệ blockchain và phi tập trung.

Giao thức NEAR nhằm mục đích sử dụng các khoản tiền mới để thúc đẩy việc áp dụng Web3. Theo thông báo, số tiền tài trợ sẽ được sử dụng để “giúp hàng tỷ người học và sử dụng blockchain”. Với điều này, các dự án xây dựng trên Blockchain NEAR sẽ có cơ hội kết nối với khán giả mới.

Vòng đầu tư được dẫn dắt bởi quỹ đầu cơ Three Arrows Capital, với sự tham gia bổ sung từ Mechanism Capital, Dragonfly Capital, a16z, Jump, Alameda, Zee Prime, Folius, Amber Group, 6th Man Ventures và Circle Ventures. MetaWeb.VC, quỹ hệ sinh thái của Near, cũng tham gia vào vòng hạt giống. Ngoài ra, các thiên thần Alan Howard, Santiago Santos và người sáng lập Aave, Stani Kulechov đã tham gia tài trợ. 

Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ nhóm NEAR và hệ sinh thái khi họ mở rộng quy mô các ứng dụng blockchain,” Kyle Davies, đồng sáng lập và chủ tịch của Three Arrows Capital cho biết.

Trong khi đó, Amos Zhang, người sáng lập MetaWeb.VC, bày tỏ sự ủng hộ của mình bằng cách nói rằng các công nghệ của Near Protocol là rất tốt để thúc đẩy việc áp dụng blockchain. Zhang cho biết: “NEAR phù hợp nhất để trao quyền cho các ứng dụng blockchain để áp dụng rộng rãi.”

Trở lại năm 2021, giao thức Near đã phân bổ 800 triệu đô la cho các sáng kiến ​​mới nhằm tài trợ cho việc tăng tốc tài chính phi tập trung trong khi ghi nhận bằng chứng cho thấy thị trường tài chính phi tập trung vẫn đang trong giai đoạn đầu. Động thái này nhằm khuyến khích các nhà phát triển bằng cách thêm các động lực để xây dựng trên blockchain NEAR.

Cuối năm ngoái, Near cũng đã hợp tác với trung tâm stablecoin Ardana có trụ sở tại Cardano. Sự hợp tác nhằm mục đích tạo ra một cơ sở hạ tầng cầu nối cho phép người dùng chuyển tài sản từ Giao thức NEAR sang blockchaon bằng chứng cổ phần Cardano. Với điều này, token NEAR cũng sẽ đóng vai trò là tài sản thế chấp trên nền tảng Ardana để đúc tiền ổn định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây