Fidelity mong đợi sẽ có nhiều quốc gia mua được Bitcoin

0
1795

Dự đoán về tiền điện tử của Fidelity

Fidelity Digital Assets, một công ty con của Fidelity Investments, đã xuất bản một báo cáo về xu hướng tiền điện tử và tác động tiềm năng trong tương lai của chúng vào đầu tháng này. Trong số các xu hướng được thảo luận trong báo cáo là việc các quốc gia có chủ quyền chấp nhận tiền điện tử.

Năm vừa qua đã chứng kiến ​​một số động thái lớn của các chính phủ thế giới liên quan đến tài sản kỹ thuật số,” Fidelity mô tả. Báo cáo thảo luận về các quốc gia như Trung Quốc đã cấm tiền điện tử và các quốc gia như El Salvador đã có cách tiếp cận ngược lại và chấp nhận BTC là tiền tệ hợp pháp.

Chúng tôi nghĩ rằng hai diễn biến được quan sát trong năm nay không thể phản đối nhiều hơn. Thời gian chắc chắn sẽ cho biết con đường nào thành công hơn, ” các tác giả báo cáo nhận định. Tuy nhiên, họ lưu ý:

Lệnh cấm hoàn toàn sẽ khó đạt được hiệu quả tốt nhất, và nếu thành công, sẽ dẫn đến mất mát đáng kể của cải và cơ hội.

Các tác giả tiếp tục, “Chúng tôi cũng nghĩ rằng có một lý thuyết trò chơi đặt cược rất cao ở đây, theo đó nếu việc áp dụng bitcoin tăng lên, các quốc gia bảo đảm một số bitcoin ngày nay sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn so với các nước đồng nghiệp của họ”, giải thích:

Do đó, ngay cả khi các quốc gia khác không tin vào luận điểm đầu tư hoặc việc chấp nhận bitcoin, họ sẽ buộc phải mua một số như một hình thức bảo hiểm.

Fidelity làm rõ, “Nói cách khác, một khoản chi phí nhỏ có thể được thanh toán ngay hôm nay như một biện pháp phòng ngừa so với một khoản chi phí tiềm năng lớn hơn nhiều năm trong tương lai.” Công ty đầu tư kết luận:

Do đó, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy các quốc gia có chủ quyền khác mua bitcoin vào năm 2022 và thậm chí có thể thấy một ngân hàng trung ương thực hiện mua lại.

Tổng thống của El Salvador, Nayib Bukele, cũng dự đoán vào tuần trước rằng hai quốc gia có chủ quyền nữa sẽ áp dụng bitcoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp trong năm nay. Giám đốc điều hành của Devere Group, Nigel Green, tuy nhiên, lạc quan hơn. Ông dự kiến ​​sẽ có thêm ba quốc gia áp dụng BTC như một tiền tệ hợp pháp trong năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây