Fantom (FTM) đạt mức cao mới mọi thời đại, tỷ lệ tài trợ là chỉ số quan trọng cần theo dõi

0
831

Một đối thủ cạnh tranh của Ethereum-Layer 1 gần đây đã được đưa tin là Fantom (FTM)! Cuối tuần qua, giá Fantom (FTM) đã tăng lên gần mức 3,40 đô la, chạm mức cao nhất mọi thời đại mới. Điều này diễn ra trong bối cảnh giá FTM tăng mạnh 15% vào Chủ nhật, ngày 16 tháng 1.

Theo nhà cung cấp dữ liệu trực tuyến Santiment, tỷ lệ tài trợ FTM trên các nền tảng như Binance đang chuyển sang tiêu cực cho thấy mức chênh lệch lớn. Tuy nhiên, những cổ phiếu ngắn hơn này đã bị đốt cháy ngón tay rất nhiều trong bối cảnh giá tăng vững chắc này. Như nhà cung cấp dữ liệu Santiment báo cáo:

Fantom đang tiến gần đến mức $ 3,47 #AllTimeHigh , được thực hiện trở lại vào cuối tháng 10. Một tín hiệu cần theo dõi chặt chẽ là tỷ lệ tài trợ của $ FTM trên các sàn giao dịch như Binance . Khi đi xuống tiêu cực, trong ngắn hạn, giá có xu hướng tăng vọt. 

Lịch sự: Santiment

Một cột mốc quan trọng khác mà Fantom đã đạt được vào cuối tuần qua là số lượng giao dịch DEX. Vào thứ Bảy, ngày 15 tháng 1, Fantom xếp thứ ba về khối lượng DEX trên chuỗi sau Ethereum và Binance Smart Chain. Bên cạnh đó, Fantom cũng đã vượt qua những gã khổng lồ như Polygon và Avalanche về giao dịch DEX.

Defi TVL củaFantom thu về 10 tỷ đô la

Lý do đằng sau đợt tăng giá FTM gần đây cũng là do hoạt động DeFi cao. TVL trên blockchain Fantom đã vượt 7,75 tỷ đô la vào tuần trước. Đây là một mức tăng đáng kinh ngạc 26% trên cơ sở hàng tuần.

Fantom đang nổi lên như một đối thủ cạnh tranh nhanh hơn với các Layer 1 Ethereum khác vì nó đã tận dụng nền tảng hợp đồng thông minh dựa trên DAG cho DApp để làm cho nó có khả năng mở rộng cao. Bên cạnh đó, Fantom cũng đang định vị mình là một giải pháp thay thế rẻ hơn và nhanh hơn cho các Layer 1 Ethereum khác.

Ví dụ: Fantom chỉ mất 1s để chuyển tiền với chi phí giao dịch thấp tới $0,0000001. Trong khi trên Ethereum, thời gian giao dịch trung bình là 15 giây và chi phí giao dịch trung bình là 3 đô la.

Token gốc FTM của Fantom có ​​thể hữu ích cho nhiều mục đích khác nhau như đặt cược, thanh toán và quản trị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây