Đối với thanh toán kỹ thuật số, việc sử dụng Bitcoin đã giảm dần vào năm 2021

0
2355

Theo Bitpay Inc., một trong những nhà xử lý thanh toán tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, để mua hàng, việc sử dụng các token kỹ thuật số không phải Bitcoin đang ngày càng gia tăng trong số người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Bloomberg báo cáo, công ty lưu ý rằng việc sử dụng Bitcoin trong các thương gia sử dụng Bitpay đã giảm từ 92% vào năm 2020 xuống 65% vào năm 2021. Mặt khác, giao dịch mua từ các đồng tiền như Ether ở mức 15%, stablecoin ở mức 13% và Dogecoin, Shiba Inu và Litecoin chiếm 3%.

Kể từ tháng 11 năm ngoái, khi giá tiền điện tử giảm, các doanh nghiệp đã bắt đầu sử dụng stablecoin nhiều hơn cho các khoản thanh toán xuyên biên giới. Người tiêu dùng cũng đã bắt đầu chuyển sang stablecoin vì giá trị của chúng vẫn ổn định, ít rủi ro hơn.

Nắm giữ Bitcoin

Xu hướng cho thấy rằng mọi người giữ Bitcoin nhiều hơn là chi tiêu nó. Ngoài quý 4, giá Bitcoin đã tăng 60% vào năm ngoái. Theo Bitpay, hầu hết các giao dịch tiền điện tử của năm trước là trong các mặt hàng xa xỉ như đồ trang sức, đồng hồ, ô tô, tàu thuyền, v.v. Bitcoin – loại vàng kỹ thuật số được cho là sẽ thay thế.

Pizza đắt giá!

Câu chuyện khét tiếng về giao dịch thương mại đầu tiên của Bitcoin là điều mà nhiều khi ngăn cản mọi người mua hàng thông qua Bitcoin. Mọi người học hỏi từ những sai lầm của người khác và đây chính xác là điều đã xảy ra trong lĩnh vực Bitcoin. Vào đầu lịch sử của đồng tiền này, một lập trình viên đã chi số Bitcoin trị giá hàng tỷ USD chỉ cho hai chiếc bánh pizza.

Bitpay là gì?

Bitpay là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Tiền điện tử có trụ sở chính tại Atlanta, Georgia, Hoa Kỳ. Nó được bắt đầu vào năm 2011 khi chỉ có một số công ty chấp nhận tiền kỹ thuật số. Nó xử lý hơn 66.000 giao dịch mỗi tháng hiện nay. Nó đã giúp các công ty từ Microsoft Corp. đến AT&T Inc. chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Công ty có giao dịch hàng năm lên tới 1 tỷ đô la với chỉ 80 nhân viên làm việc cho họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây