Công ty khởi nghiệp AppX huy động được 1,3 triệu đô la trong vòng gọi vốn do YCombinator dẫn đầu

0
3554

Công ty khởi nghiệp về nền kinh tế sáng tạo AppX đã huy động được 1,3 triệu đô la trong vòng gọi vốn do YCombinator dẫn đầu. Công ty có kế hoạch sử dụng các khoản tiền mới để tăng các dịch vụ sản phẩm của mình nhằm giúp nhiều người sáng tạo kiếm tiền hơn, triển khai mã thông báo của riêng họ và mở rộng ra quốc tế.

Global Founders Capital, Rocket Internet, Soma Capital, Shrug VC, Lenny Rachitsky, James Beshara và TDV Partners cũng tham gia vòng gọi vốn.

Được thành lập vào tháng 1 năm 2020 bởi Sameer Sadana và Anuj Gupta, AppX giúp người sáng tạo nội dung kiếm tiền thông qua các trang web và ứng dụng di động cá nhân của riêng họ, trong đó người sáng tạo có thể bán sách điện tử, khóa học, NFT và điều hành doanh nghiệp thương mại điện tử của họ. Công ty hiện đang nhắm mục tiêu đến những người sáng tạo có hơn 10.000 người theo dõi trên các nền tảng như Instagram, Tiktok, Youtube và nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác.

Sameer Sadana, người sáng lập và Giám đốc điều hành của AppX, cho biết “Không gian nền kinh tế sáng tạo là một lĩnh vực đang bùng nổ với cơ hội thị trường trị giá 100 tỷ đô la. Người sáng tạo và những người có ảnh hưởng thường xuyên tương tác với người hâm mộ của họ trên mạng xã hội và do đó yêu cầu cửa hàng ưu tiên thiết bị di động có thể giúp cung cấp các dịch vụ cao cấp cho những người theo dõi họ. “

Để đáp ứng nhu cầu này, chúng tôi đã xây dựng một nền tảng SaaS cho phép những người sáng tạo này nhìn thấy các dòng doanh thu ngoài quảng cáo kỹ thuật số. Chúng tôi rất vui với sự tin tưởng dành cho chúng tôi và tầm nhìn của AppX bởi các nhà đầu tư của chúng tôi”, ông nói thêm.

Hợp tác với những người sáng tạo trong các lĩnh vực như edtech, thể dục, trò chơi và phát triển kỹ năng, hiện công ty có mạng lưới hơn 3.000 người sáng tạo đang sử dụng các sản phẩm AppX để kiếm tiền từ những người theo dõi trên mạng xã hội của họ. Công ty cho biết những người sáng tạo và người có ảnh hưởng đã kiếm được hơn 10 triệu đô la cho đến nay bằng cách sử dụng các sản phẩm do AppX tạo ra.

AppX cũng đang có kế hoạch ra mắt một nền tảng nơi người sáng tạo có thể khởi chạy công việc kinh doanh trực tuyến của họ trong vòng chưa đầy 10 phút.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây