Cổ phiếu tiền điện tử và fintech phục hồi sau nhiều tháng trượt dài

0
2501

Các công ty tài chính-công nghệ và tiền điện tử như Coinbase và Wise đã có một sự phục hồi vào thứ Ba, một sự cứu trợ rất cần thiết cho một nhóm cổ phiếu đã bị Phố Wall xa lánh trong vài tháng qua.

Chỉ số S&P 500 đã chấm dứt chuỗi 5 ngày mất điểm sau một phiên giao dịch trong đó Phố Wall đưa ra những bình luận mới về lạm phát và việc tăng lãi suất từ ​​Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell. Các công ty công nghệ dẫn đầu đà phục hồi.

Các công ty tiền điện tử như Galaxy Digital và Coinbase tăng mạnh, lần lượt đạt 8,5% và 5,4%. Công ty Fintech Robinhood – đã giảm hơn 70% kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 8 – đã kết thúc phiên giao dịch hôm nay với mức tăng 5%. Wise, một fintech giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán London, đã tăng 3,66%.

Bakkt, đã giảm 85% kể từ tháng 10, tăng 7,6%.

Trong khi các công ty fintech và tiền điện tử tư nhân đã được hưởng mức định giá cao trên thị trường tư nhân, các nhà đầu tư trên thị trường đại chúng đã xa lánh chúng trong phần tốt hơn của năm ngoái. Những cổ phiếu như vậy là con cưng của thị trường trước đại dịch khi người dùng mới đổ xô đến các nền tảng như Robinhood và Cash App của Block để mua cổ phiếu và thu tiền kích thích của chính phủ.

Trong một ghi chú, Devin Ryan của JMP đã phác thảo luận điểm lạc quan của mình cho lĩnh vực này bất chấp “sự bất hạnh” gần đây.

Đây là Ryan (nhấn mạnh là của riêng chúng tôi):

“Điều kiện thị trường chắc chắn mang tính xây dựng trong 6 tháng đầu năm với sự tham gia của khách hàng khổng lồ và khối lượng giao dịch kỷ lục cho bất kỳ hoạt động kinh doanh liên quan đến đầu tư nào. Điều đó cho thấy, nền tảng chưa bao giờ lành mạnh hơn vì chúng tôi tin rằng năm 2022 sẽ chứng kiến ​​sự tăng tốc hơn nữa trong tốc độ ra mắt kinh doanh gia tăng, quan hệ đối tác sáng tạo và M&A tích cực.”

Hiện tại, mục tiêu giá của nhà phân tích cho Coinbase và Robinhood ngụ ý rằng sẽ tăng lần lượt là 73% và 265%.

“Tóm lại, chúng tôi kỳ vọng năm 2022 sẽ chứng kiến ​​sự đổi mới lớn, sự tách biệt của các nền tảng fintech hàng đầu và tăng cường sử dụng kết nối xã hội xung quanh sự tương tác của khách hàng để tạo ra nhiều cộng đồng, sự khác biệt và mối quan hệ thương hiệu của khách hàng”, Ryan nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây