Các quy định của Vương quốc Anh về tiền điện tử và DeFi được mở rộng hơn

0
719

Nhiều người đã dự đoán năm 2022 là năm của quy định đối với tiền điện tử. Tuy nhiên, có vẻ như điều đó sẽ xảy ra sớm hơn. Các nhà quản lý ở Anh có kế hoạch điều chỉnh tài chính phi tập trung và ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung. 

Tham chiếu blockchain sẽ bị xóa khỏi tiền điện tử?

Walter Bloomberg lần đầu tiên đưa tin về Twitter, nói rằng sẽ không có một khuôn khổ quy định chung cho DeFi.

Thay vào đó, cơ quan quản lý dự định phát triển các quy tắc cho nội dung DeFi như Uniswap, Aave,vv, trên cơ sở từng trường hợp cụ thể. Cũng có kế hoạch loại bỏ bất kỳ tham chiếu nào đến blockchain khỏi định nghĩa về tiền điện tử.

Mặc dù chưa có thông tin bổ sung về các quy định được đề xuất nhưng vẫn có những kế hoạch rõ ràng cho một khung quy định. Các cơ quan quản lý ở Vương quốc Anh dường như đi đầu trong việc kêu gọi các quy định về tiền điện tử.

Vào tháng 11 năm 2021, Ngân hàng Trung ương Anh đã kêu gọi các khuôn khổ pháp lý và quy định tốt hơn để đối phó với thị trường đang phát triển nhanh chóng. Nó đưa ra lý do tại sao các khuôn khổ quy định như vậy sẽ có lợi trong khi yêu cầu thay đổi ở cấp địa phương và toàn cầu.

Các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh tuân theo Quy định tiền điện tử

Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu trong nước, Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) cũng đã áp dụng lập trường cứng rắn đối với ngành trước đây. Đầu năm ngoái, nó đã phát hành một ấn phẩm cảnh báo người tiêu dùng về nguy cơ mất tất cả tài sản của họ nếu họ đầu tư vào tiền điện tử.

Ngoài việc nói về các quy định và rủi ro tiền điện tử, các cơ quan quản lý ở Anh đã và đang hành động. Đi đầu trong số này là Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo (Asa). Các cơ quan giám sát quảng cáo đã bẻ khóa các quảng cáo tiền điện tử một cách đáng kể trong năm qua.

Vào tháng 12 năm 2021, nó đã cấm bảy quảng cáo tiền điện tử, bao gồm một bài đăng trên Twitter từ Papa John’s Pizza và một Facebook quảng cáo của Coinbase.

Theo cơ quan này, các quảng cáo đã gây hiểu lầm hoặc không bao gồm các cảnh báo về rủi ro của tiền điện tử. Cuối cùng trong tháng, họ đã ra lệnh cho Arsenal FC gỡ bỏ hai quảng cáo quảng bá token của người hâm mộ.

Với các quy tắc được đề xuất, các cơ quan quản lý của Anh giờ đây sẽ có nhiều quyền hạn hơn đối với tiền điện tử. Theo các báo cáo, các quy tắc này là cần thiết vì rủi ro của người tiêu dùng, thiếu thông tin và quảng cáo gây hiểu lầm. 

Trong khi khuôn khổ quy định sẽ bổ sung thêm sự rõ ràng và bảo vệ người tiêu dùng cho ngành công nghiệp tiền điện tử, một số điều vẫn chưa được biết đến. Ví dụ: ý tưởng loại bỏ các tham chiếu blockchain cho định nghĩa về tài sản tiền điện tử sẽ cần rõ ràng hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây