Bitcoin có thể giảm xuống dưới 30.000 đô la trong năm nay khi bong bóng tiền điện tử nổ ra, Invesco nói

0
3680

Bitcoin có thể giảm xuống dưới 30.000 đô la vào năm 2022 khi không khí rời khỏi bong bóng tiền điện tử, Invesco cho biết trong dự báo “không thể xảy ra nhưng có thể xảy ra”.Chiến lược gia Paul Jackson của Invesco cho biết hoạt động tiếp thị xung quanh bitcoin nhắc nhở ông về thời kỳ sắp xảy ra vụ tai nạn năm 1929.Ông dự đoán nếu bitcoin đi theo xu hướng của những kẻ điên rồ khác, thì một vài năm đầy khó khăn sẽ xảy ra ở phía trước.

có thể giảm xuống dưới 30.000 đô la trong năm nay khi không khí thoát ra khỏi bong bóng tiền điện tử, theo danh sách các kết quả “không thể xảy ra nhưng có thể xảy ra” của Invesco cho năm 2022.

Paul Jackson, người đứng đầu toàn cầu về phân bổ tài sản của công ty đầu tư Hoa Kỳ, cho biết trong một ghi chú hôm thứ Hai: “Việc tiếp thị đại chúng của bitcoin nhắc nhở chúng ta về hoạt động của các nhà môi giới chứng khoán trước khi xảy ra vụ tai nạn năm 1929.

Jackson cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng không quá khó để tưởng tượng bitcoin giảm xuống dưới 30.000 USD trong năm nay,” ông tin rằng có ít nhất 30% khả năng điều đó xảy ra.

Bitcoin đã tăng vọt vào năm 2021 từ khoảng 33.000 đô la vào đầu năm lên tới 69.000 đô la vào tháng 11, trước khi giảm xuống vào cuối năm ở mức khoảng 46.000 đô la. Đồng tiền điện tử đầu tiên và lớn nhất thế giới kể từ đó đã giảm sâu hơn nữa để giao dịch ở mức khoảng 42.319 đô la vào thứ Hai, theo giá trên sàn giao dịch Bitstamp.

Jackson cho biết bitcoin có thể được coi là một cơn hưng cảm tài chính, có nghĩa là các khoản lỗ nặng có thể sớm xảy ra.

Ông viết: “Mất 45% trong 12 tháng sau đỉnh điểm của cơn hưng cảm tài chính điển hình.

Nếu bitcoin tuân theo mô hình đó, giá của nó sẽ giảm xuống còn từ 34.000 đến 37.000 USD vào tháng 10. Nhưng Jackson cho biết mức giảm mạnh hơn có thể xảy ra và tài sản kỹ thuật số có thể giảm xuống dưới 30.000 đô la.

Nhưng viễn cảnh đó còn lâu mới chắc chắn, chiến lược gia của Invesco cảnh báo. Ông lưu ý: “Năm ngoái, chúng tôi đã nói về việc bitcoin giảm xuống dưới 10.000 USD, nhưng thay vào đó nó đạt mức đỉnh khoảng 68.000 USD.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang lo lắng về triển vọng của bitcoin và tiền điện tử.

Ngân hàng đầu tư UBS đã công bố một lưu ý vào tuần trước để xem xét liệu không gian có thể là – giai đoạn giá giảm mạnh và không thể phục hồi trong hơn một năm.

từ Cục Dự trữ Liên bang vào năm 2022 cũng có thể làm giảm sức hấp dẫn của tiền điện tử như bitcoin trong mắt nhiều nhà đầu tư, theo các nhà phân tích của UBS, do James Malcolm đứng đầu.

Họ cũng cho biết các nhà đầu tư tiền điện tử ngày càng nhận ra rằng bitcoin không phải là “tiền tốt hơn”, bởi vì nó rất dễ bay hơi và nguồn cung hạn chế khiến nó không linh hoạt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây