Associated Press đi tiên phong trên thị trường NFT cho ảnh mã hóa

0
1497

Hãng thông tấn phi lợi nhuận Associated Press đã thông báo rằng họ sẽ ra mắt thị trường NFT với sự hợp tác của công ty blockchain-as-a-service Xooa. Thị trường, được xây dựng trên blockchain Polygon (trước đây là Matic), sẽ có các bức ảnh được mã hóa từ các phóng viên ảnh hiện tại và trước đây từng đoạt giải thưởng của nó.

Thông báo tin tức vào thứ Hai, AP cho biết họ sẽ ra mắt nền tảng này vào ngày 31 tháng 1, với bộ sưu tập ban đầu bao gồm các tác phẩm liên quan đến các chủ đề như không gian, khí hậu và chiến tranh. Các bộ sưu tập kỹ thuật số, cũng bao gồm một số người đoạt giải Pulitzer, sẽ được phát hành trong vài tuần.

Ngoài một bức ảnh, mỗi NFT sẽ bao gồm một tập hợp siêu dữ liệu, mô tả ngày, giờ, vị trí, cài đặt kỹ thuật và thậm chí cả thiết bị được sử dụng để chụp. Mạng chia tỷ lệ layer- 2 Polygon, được AP phân loại là “thân thiện với môi trường”, sẽ được sử dụng để đúc các NFT.

Ngoài các khoản thanh toán bằng Ethereum, nền tảng sẽ chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng cũng như các giao dịch thị trường thứ cấp. Ví tiền điện tử MetaMask có thể được sử dụng để thanh toán và lưu trữ, với sự hỗ trợ cho các ví như Fortmatic, Binance và Coinbase sắp ra mắt.

Dwayne Desaulniers, giám đốc AP về cấp phép dữ liệu và blockchain, cho biết:

“Trong 175 năm, các nhiếp ảnh gia của AP đã ghi lại những câu chuyện lớn nhất thế giới thông qua những hình ảnh hấp dẫn và sâu lắng vẫn tiếp tục gây được tiếng vang cho đến ngày nay. Với công nghệ của Xooa, chúng tôi tự hào cung cấp những tác phẩm được mã hóa này cho khán giả toàn cầu đang phát triển nhanh chóng là những người sưu tập NFT nhiếp ảnh. ”

AP có kế hoạch sử dụng số tiền thu được để tài trợ cho “hoạt động báo chí AP thực tế, không thiên vị”, theo thông cáo. Trong khi đó, thông cáo báo chí không đề cập đến việc sử dụng NFT trong metaverse, không giống như xu hướng gần đây cho phép NFT có được các tính năng trên thị trường metaverse.

Đây không phải là lần đầu tiên AP thể hiện sự quan tâm đến công nghệ blockchain. Cơ quan này trước đây đã hợp tác với Chainlink Labs để cung cấp cho các nhà phát triển và Dapps quyền truy cập trực tiếp vào tin tức kinh tế, thể thao và bầu cử trên nhiều nền tảng blockchain.

Trong khi AP có khả năng là dịch vụ điện tử tin tức đầu tiên xây dựng thị trường NFT của riêng mình, các hãng thông tấn như The NY Times và Quartz cũng đã phát hành NFT có các bản sao các bài báo của họ. Vào tháng 6 năm 2021, CNN cũng ra mắt bộ sưu tập NFT bao gồm những khoảnh khắc từ lịch sử 41 năm của mạng tin tức cáp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây