321 Mua Bitcoin
Kiến thức Blockchain Thị trường

Từ điển Collins gọi “NFT” là từ của năm

Năm 2021 sắp kết thúc, “NFT” hiện đã được Từ điển Collins đặt tên là từ của năm.

Từ điển cho biết từ này là một dạng rút gọn của Non-Fungible Tokens, đại diện cho một nhánh của công nghệ blockchain cho phép người sáng tạo mã hóa các tác phẩm nghệ thuật và bộ sưu tập kỹ thuật số. Từ này được coi là từ phổ biến nhất vì mức độ sử dụng của nó đã tăng 11.273% vào năm 2021. Các nhà từ điển học của Collins Dictionary cho biết từ NFT thể hiện “sự va chạm về màu sắc kỹ thuật độc đáo của nghệ thuật, công nghệ và thương mại” đã “vượt qua sự ồn ào của Covid” để trở nên phổ biến trong suốt cả năm.”

Các từ liên quan đến blockchain khác, bao gồm “Crypto” và “Metaverse”, cũng lọt vào danh sách 10 thuật ngữ phổ biến nhất, với thuật ngữ trước đây chứng kiến ​​mức sử dụng tăng 468% trong khoảng thời gian từ đầu năm đến nay.

Alex Beecroft, Giám đốc điều hành của Collins Learning, cho biết:

“Thật bất thường khi một từ viết tắt thể hiện sự gia tăng vượt bậc trong việc sử dụng như vậy, nhưng dữ liệu mà chúng tôi có từ Collins Corpus phản ánh sự phát triển vượt bậc của NFT vào năm 2021. Sự va chạm về màu sắc kỹ thuật độc đáo của nghệ thuật, công nghệ và thương mại đã phá vỡ Covid nhiễu với hiệu ứng ấn tượng.

“NFT dường như có mặt ở khắp mọi nơi, từ các phần nghệ thuật đến các trang tài chính và trong các phòng trưng bày và nhà đấu giá và trên các nền tảng truyền thông xã hội; Liệu NFT có ảnh hưởng lâu dài hay không vẫn chưa được xác định, nhưng sự hiện diện đột ngột của nó trong các cuộc trò chuyện trên khắp thế giới làm cho nó trở nên rất rõ ràng về Lời của năm của chúng tôi,” Beecroft nói thêm.

Đầu tháng này, Blockchain.News đã báo cáo mức độ phổ biến của từ NFT ở khu vực Trung Quốc, theo Xu hướng Tìm kiếm của Google, với sự tăng trưởng đáng kể.

Ngoài ra, sự phát triển của từ NFT ở Trung Quốc được coi là một nỗ lực từ cộng đồng đầu tư Trung Quốc để nắm lấy một cơ hội thay thế trong tiền điện tử khi các giao dịch liên quan đến Bitcoin vẫn bị cấm, sự phát triển toàn cầu của từ này làm nổi bật một yếu tố rộng lớn hơn thúc đẩy phổ biến.

Các bài viết liên quan

Ross Ulbricht đang bán đấu giá các tác phẩm nghệ thuật cá nhân với tư cách là NFT để quyên tiền cho một tổ chức từ thiện và việc phóng thích của anh ta.

Nguyệt Uyển

Thăm dò địa chất và giao dịch đường là các trường hợp sử dụng Blockchain trong thế giới thực mới nhất

AnhMinh

Ghana muốn cho phép thanh toán ngoại tuyến cho e-cedi CBDC của mình

AnhMinh

Để lại bình luận