321 Mua Bitcoin
Bitcoin Thị trường

Tổng quan về thị trường tiền điện tử: Lý do đằng sau sự sụt giảm của BTC, những người tăng hàng tháng hàng đầu

Giá trị của Bitcoin đã giảm khoảng 14% kể từ mức đỉnh gần đây và các loại tiền điện tử lớn khác cũng theo đó, gây ra một đợt tăng giá. Giá Bitcoin dao động quanh mức 57.000 USD vào thứ Năm, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 10, sau một thời gian ngắn giảm xuống dưới 56.000 USD một ngày trước đó.

Tính đến thời điểm hiện tại trong tháng này, giá trị của BTC đã giảm 6%, khiến các nhà đầu tư không chắc chắn về mức độ giảm sâu có thể xảy ra. Điểm thuận lợi của tôi với tư cách là người đứng đầu PR của một sàn giao dịch tiền điện tử lớn cho phép tôi nhìn thị trường từ bên trong và những gì đang xảy ra ngày hôm nay rất giống với những gì đã xảy ra trong quá khứ. Theo quan điểm của tôi, đây chỉ là một đợt giảm giá khi Bitcoin tập hợp sức mạnh trước khi thực hiện bước nhảy vọt tiếp theo lên mức cao mới.

Tuy nhiên, giá Bitcoin đã giảm đáng kể trong những tuần gần đây từ mức đỉnh gần 69 nghìn đô la mà nó đạt được vào đầu tháng này, làm dấy lên câu hỏi tại sao đợt điều chỉnh trước đó lại mất ít thời gian hơn và không nghiêm trọng như vậy.

Nguồn: TradingView

Điều gì đã khiến tiền điện tử giảm giá?

Giá tiền điện tử lao dốc có thể do nhiều yếu tố. Trong số đó có việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) từ chối một quỹ ETF bitcoin, vốn có thể đã chứng kiến ​​hàng tỷ đô la được đổ vào thị trường tiền điện tử.

Hơn nữa, Trung Quốc đang thắt chặt việc khai thác Bitcoin, cho biết họ sẽ xem xét “giá điện trừng phạt” đối với một số mỏ tiền điện tử như một phần của giai đoạn đàn áp tiếp theo.

Trong tin tức liên quan, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ký một dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la vào tuần trước, bao gồm các điều khoản có thể có tác động về thuế đối với các nhà đầu tư tiền điện tử.

Ngoài ra, tôi tin rằng áp lực bán gia tăng và chốt lời là những yếu tố góp phần khác. Chúng tôi đang trải qua chu kỳ tự nhiên của tiền điện tử. Bất cứ khi nào tài sản đạt mức cao kỷ lục, mọi người sẽ bán bớt tài sản của mình. Tuy nhiên, doanh số bán hàng lớn có thể dẫn đến giảm giá trị.

Tiền điện tử cũng bị ảnh hưởng bởi đồng đô la mạnh lên, đây luôn là một yếu tố tiêu cực.

Ned Segal, Giám đốc tài chính của Twitter, cũng đưa ra những nhận xét tiêu cực về tiền điện tử, có thể đã ảnh hưởng đến thị trường. Theo ông, đầu tư tiền mặt vào tài sản tiền điện tử tại thời điểm này là không khôn ngoan.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử cho thấy tâm lý thị trường, vốn là trung lập vào tuần trước, hiện đang ở trong lãnh thổ “sợ hãi” với chỉ số 32/100 tính đến thời điểm viết bài.

Nguồn: www.alternative.me

Tuy nhiên, không có lý do gì để ngạc nhiên trước sự biến động của Bitcoin, hãy nhớ rằng nó đã cho thấy sự gia tăng giá trị ổn định theo thời gian.

Có vẻ như Bitcoin đang trên đường phục hồi trở lại các kỷ lục giá mới. Tuy nhiên, mặc dù chúng ta thấy một số dấu hiệu phục hồi, nhưng vẫn còn quá sớm để nói về một xu hướng tăng giá chính thức.

Chỉ số định hướng trung bình (ADX) đo lường sức mạnh xu hướng hiện đang ở mức 13,26, cho thấy xu hướng yếu.

Nguồn: TradingView

Theo tôi, mức kháng cự tiếp theo là $ 60K. Sau khi giá BTC vượt qua nó, chúng ta có thể mong đợi sự tăng trưởng nhanh chóng và tầm cao mới.

Điều gì tiếp theo cho BTC?

Ngày càng có nhiều người và doanh nghiệp tiếp xúc với Bitcoin. Do đó, theo các tài liệu nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Morgan Stanley đã thêm 1,5 triệu cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC).

Một số công ty đầu tư đã bắt đầu cung cấp tiền điện tử cho khách hàng, bao gồm Goldman Sachs, JPMorgan Chase và Wells Fargo. Với sự phát triển hàng đầu về tiền điện tử như El Salvador chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, sự ra mắt của ETF tương lai Bitcoin đầu tiên và Tesla và MicroStrategy bổ sung dự trữ Bitcoin vào bảng cân đối của họ, có vẻ như rất có thể sự tăng trưởng theo cấp số nhân của việc áp dụng tiền điện tử sẽ thúc đẩy tăng giá đối với Bitcoin và các đồng tiền chính khác.

Người tăng hàng tháng hàng đầu

Trong 30 ngày qua, đồng tiền Mars Space X (MPX) là đồng tiền hoạt động hàng đầu, tạo ra mức tăng đáng kinh ngạc 1.447.841,08% hàng tháng. Tại thời điểm viết bài, nó được giao dịch ở mức 0,000007489 đô la, tăng 460% trong một ngày. MPX là một loại tiền điện tử nhằm cung cấp đầu ra vốn cho Dự án Sao Hỏa của Elon Musk.

Nguồn: CoinMarketCap

Dogebonk (DOBO), một token trên Binance Smart Chain (BSC) với đặc tính giảm phát và tạo lợi nhuận tự động, là altcoin hoạt động hàng đầu thứ hai, đạt mức tăng 11.823,12% hàng tháng. Nó được giao dịch lần cuối ở mức $0,0000003291, giảm 8,7% trong 24 giờ.

Nguồn: CoinMarketCap

Năng lượng mặt trời (SEG), token BEP20 giảm phát từ Binance Smart Chain nhằm mục đích tạo ra các nhà máy điện quang điện ở Brazil, là công ty tăng giá hàng đầu thứ ba trong 30 ngày qua, đạt mức tăng hàng tháng là 12.431,32%. Tuy nhiên, trong 24 giờ qua, nó đã giảm 74,70% xuống 0,0008315 USD.

Nguồn: CoinMarketCap

Coin To Fish (CTFT) là đồng tiền tăng giá hàng đầu thứ tư, đánh dấu mức tăng 9.131,47% so với tháng trước. Ở lần kiểm tra cuối cùng, nó được giao dịch ở mức 1,40 đô la, tăng 85,70 %% trong 24 giờ.

Nguồn: CoinMarketCap

Đồng tiền có hoạt động tốt nhất tiếp theo là đồng Arbis Finance (ARBIS), đạt mức tăng 4,112,74% trong 30 ngày qua. Tại thời điểm viết bài, nó đã tăng 21,66% trong 24 giờ qua lên $ 0,0005518.

Nguồn: CoinMarketCap

Cùng với những người hoạt động hàng đầu khác, FarmerDoge (CROP) đã đạt được mức lợi nhuận hàng tháng đáng kinh ngạc, tăng 3.844,38% trong 30 ngày qua. Tại thời điểm viết bài, CROP giao dịch ở mức 0,008346 đô la, giảm nhẹ 1,7% trong 24 giờ qua.

Nguồn: CoinMarketCap

Các bài viết liên quan

Có thực sự sai khi nói các Bitcoiners “không quan tâm” đến việc giảm giá của Bitcoin không

Nguyệt Uyển

Comdirect – một ngân hàng của Đức, hiện cung cấp 11 ETP tiền điện tử

Xuân Xanh

HSBC Chặn Giao Dịch Từ Các Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử

Nguyệt Uyển

Để lại bình luận