321 Mua Bitcoin
Altcoin Thị trường

Tether, Circle đã đạt được yêu cầu thông tin từ Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ

Họ nói rằng sự đối lập thu hút và đây chắc chắn là trường hợp khi nói đến stablecoin và sự giám sát theo quy định. Giờ đây, Tether [USDT] và Circle [USDC] lại trở thành tâm điểm chú ý cùng với các nhà phát hành stablecoin khác.

Thượng nghị sĩ và Chủ tịch Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ về các vấn đề ngân hàng, nhà ở và đô thị, Sherrod Brown, đã gửi thư cho nhiều tổ chức tiền điện tử khác nhau như Coinbase, Gemini, Paxos, TrustToken, Binance.US, Center, Circle và Tether.

Các định dạng thư rất giống nhau và chứa đựng mối quan tâm của thượng nghị sĩ về stablecoin làm tài sản, cũng như các câu hỏi về hoạt động của chúng.

Một yêu cầu từ bức thư gửi đến Circle đã nêu,

“Vui lòng tóm tắt mọi đánh giá hoặc nghiên cứu nội bộ mà công ty của bạn đã thực hiện về mức độ cụ thể của việc mua lại sẽ ảnh hưởng như thế nào đến USDC, bao gồm khả năng chuyển đổi thành đô la Mỹ hoặc sẽ ảnh hưởng đến tình hình tài chính của công ty bạn.”

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Circle Jeremy Allaire là một trong số ít trả lời công khai yêu cầu thông tin. Ông bày tỏ sẵn sàng làm việc với thượng nghị sĩ và giải tỏa những nghi ngờ của mình.

Trong khi đó, CTO của Tether và Bitfinex Paolo Ardoino nhấn mạnh về thực tế là Tether không đơn độc bị thẩm vấn.

Ở đây, điều đáng chú ý là Circle nhà phát hành USDC gần đây đã tiết lộ rằng họ đang được điều tra bởi SEC và hơn thế nữa, là “hợp tác toàn diện”.

Trong khi đó, Tether quyết tâm tiến vào tương lai mà không có bất kỳ hành lý nào trong quá khứ – cụ thể là khoản phạt 41 triệu đô la do Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai [CFTC] cho phép. Công ty stablecoin đã và đang thử nghiệm các nền tảng mới – Notabene và Shyft – để đảm bảo nó tuân thủ Quy tắc di chuyển tiền điện tử [FATF] của Lực lượng đặc nhiệm tài chính.

Công ty cũng đảm bảo rằng mọi người đều biết về lập trường ủng hộ quy định của mình.

Tether có được hỗ trợ đầy đủ không? Và nếu vậy, có một đô la Mỹ cho mỗi token USDT không? Đây là những câu hỏi vượt thời gian và ngay cả công ty cũng cảm thấy mệt mỏi với chúng. Tuy nhiên, nền tảng tiền điện tử Protos đã xem xét các vụ mua lại USDT và liệu những người mua lớn có được chiết khấu USDT hay không.

Trong báo cáo của mình, Protos tuyên bố,

“Trên thực tế, Tether đã cố gắng làm xáo trộn các dịch vụ mà nó cung cấp cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Giảm giá cho các đợt phát hành lớn được đồn đại. Trong nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi vẫn chưa tìm thấy bất kỳ xác nhận nào về bất kỳ khoản chiết khấu nào đối với các giao dịch mua USDT.”

Nó đã thêm,

“Nhưng điều đã được chứng minh là Bankman-Fried’s Alameda Research và Cumberland Global là hai người mua Tether sung mãn tin tưởng rằng USDT được định giá chính xác. Cùng nhau, họ đã mua được USDT trị giá ít nhất 60 tỷ đô la trong hai năm qua.”

Các bài viết liên quan

Mark Cuban nói rằng Stablecoin sẽ là loại tiền đầu tiên được SEC quản lý

PhucLam

Algorand có đủ nhu cầu đằng sau nó cho cuộc biểu tình tiếp theo của nó không

BaoLong

IHS Markit có khả năng tham gia cuộc đua giành chỉ số tiền điện tử trên Phố Wall: Exec

PhucLam

Để lại bình luận