321 Mua Bitcoin
Bitcoin

Tâm lý bitcoin trong sự khác biệt ‘hoang dã’ so với thực tế khi BTC $53K gây ra ‘nỗi sợ hãi tột độ’

Hành động giá bitcoin chỉ cách mức cao nhất mọi thời đại 20%, nhưng thị trường đã quay trở lại “nỗi sợ hãi tột độ” lần đầu tiên kể từ 43.000 đô la.

Bitcoin (BTC) đã ổn định ở mức khoảng 55.000 đô la sau khi giảm 6.000 đô la chỉ trong một ngày – nhưng tâm lý thị trường tiền điện tử vẫn đang bị sốc.

Theo Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử tính đến ngày 27 tháng 11, cảm xúc hiện đang ở mức sợ hãi nhất kể từ cuối tháng 9.

Tâm lý tiền điện tử chìm vào “nỗi sợ hãi tột độ”

Fear & Greed, có một rổ các yếu tố để tính toán điểm số tâm lý tiêu chuẩn cho thị trường tiền điện tử từ 1-100, hiện đang ở mức 21.

Thứ Sáu đã gây thiệt hại về số liệu, với số điểm giảm hơn một nửa trong 24 giờ so với vị trí trước đó là 47.

Hai bài đọc đó tương ứng với tình cảm đi từ “trung tính” đến “sợ hãi tột độ” – bỏ lỡ hoàn toàn vùng “sợ hãi”.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử. Nguồn: Alternative.me

Mặc dù là một phản ứng được mong đợi, nhưng sự biến động rõ ràng là trạng thái cảm xúc của những người tham gia thị trường đang trở thành nguồn vui cho một số cái tên quen thuộc.

Nhà đầu tư và doanh nhân Alistair Milne lưu ý rằng “nỗi sợ hãi tột độ” khó có thể là phản ứng thích hợp đối với giao dịch BTC/USD ở mức 54.000 đô la. Thật vậy, lần cuối cùng mà giá Bitcoin giao ngay ở mức đó là vào giữa tháng 10, Fear & Greed đo được 78, hay còn được gọi là lãnh thổ “tham lam cực độ”.

“Nhiều nỗi sợ hãi này và chúng tôi đang ở mức 54 nghìn đô la…”, anh ta tóm tắt.

Vào ngày 30 tháng 9, khi Chỉ số chạm mốc 21/100 lần cuối, BTC/USD được giao dịch ở mức khoảng 43.800 đô la trên Bitstamp.

Biểu đồ nến 1 ngày BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Tỷ lệ tài trợ xem đặt lại qua đêm

Như Cointelegraph đã báo cáo, giai đoạn mới nhất và sâu nhất của đợt điều chỉnh giá BTC diễn ra khi thói quen của nhà giao dịch trên các sàn giao dịch vẫn lạc quan một cách kỳ lạ.

Lãi suất huy động vốn tích cực bất chấp động thái hôm thứ Sáu, cho thấy kỳ vọng thị trường sẽ phục hồi nhanh chóng.

Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, có vẻ như chuyến đi đến mức thấp nhất là $53.500 là đủ để thiết lập lại tâm trạng – tỷ lệ tài trợ hiện đã trở lại bình thường và không có xu hướng tăng giá.

Biểu đồ tỷ lệ tài trợ bitcoin. Nguồn: Coinglass

Tuy nhiên, theo ghi nhận của công ty phân tích Delphi Digital trong tuần này, nguồn vốn vẫn thấp hơn so với nửa đầu năm 2021 – và điều này có thể báo hiệu sự thiếu định hướng tổng thể.

“Tỷ lệ cấp vốn tiếp tục ở mức thấp trên thị trường kỳ hạn. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch đòn bẩy ngắn hạn vẫn chưa quyết định đúng hướng”, các nhà nghiên cứu nói với những người theo dõi Twitter.

“Nhìn lại đầu năm, xu hướng tăng giá đã đi kèm với tỷ lệ tài trợ cao hơn đáng kể.”

Các bài viết liên quan

Hiện tại rủi ro cho các tổ chức không phân bổ cho Bitcoin, CoinShares CSO Meltem Demirors

Bảo Ngọc

Công ty công nghệ Thái Lan Jasmine Technology chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn sau khi công bố đơn vị khai thác bitcoin của mình.

Nguyệt Uyển

Các quy định về khai thác Bitcoin có thể buộc các máy khai thác phải bán lại không

TuanKiet

Để lại bình luận