321 Mua Bitcoin
Kiến thức Blockchain

Rò rỉ thông tin Argo Blockchain tiết lộ cơ sở 2 tỷ đô la ở Texas

Một trong những công ty khai thác phần thưởng khối lớn nhất thế giới đã trở thành nạn nhân của một vụ rò rỉ thông tin và hiện đang bị buộc phải tiết lộ dữ liệu nội bộ để thiết lập kỷ lục. Argo Blockchain (LSE: ARB) đã bị một nhà tư vấn tiết lộ một số thông tin nội bộ, bao gồm cả chi phí thực của cơ sở khai thác ở Texas, lên tới 2 tỷ đô la.

Trong đơn gửi cơ quan quản lý thị trường London, Argo tuyên bố rằng một số đại diện của họ đã tổ chức một cuộc họp với Anthony Coyle, một nhà quản lý danh mục đầu tư cổ phần. Trong cuộc họp, họ đã tiết lộ một số thông tin nội bộ chưa được công bố rộng rãi. Coyle tiếp tục đăng thông tin này trên Twitter, buộc công ty phải nhanh chóng phản bác lại bằng một tuyên bố.

Trong hồ sơ, công ty đã tìm cách thiết lập kỷ lục ngay tại cơ sở khai thác ở Texas của mình. Cơ sở này là chủ đề gây tranh cãi, với báo cáo rằng Argo đã trả gấp 100 lần giá trị của mảnh đất.

Bây giờ, công ty đã tiết lộ rằng họ sẽ tốn 1,5 đến 2 tỷ đô la để xây dựng cơ sở 800 megawatt.

“Phạm vi chi phí này dựa trên nhiều giả định, bao gồm loại máy khai thác sẽ được lắp đặt trong cơ sở, sự kết hợp giữa máy sở hữu và máy chủ sở hữu, chi phí nguyên liệu, nhân công và điện năng cần thiết để xây dựng cơ sở, thời gian xây dựng – xuất và mua máy, và các yếu tố khác,” công ty nói.

Cơ sở vật chất này đã trở thành một trong những tranh cãi lớn nhất của Giám đốc điều hành Peter Wall. Mặc dù nó nhằm củng cố vị trí của Argo với tư cách là một trong những công ty khai thác phần thưởng khối lớn nhất thế giới, nhưng nó lại trở thành một nguồn để giám sát các hoạt động nội bộ của công ty.

Boatman Capital, một nhà bán khống người Mỹ, đã công bố một báo cáo vào tháng 8 tuyên bố Argo đã trả 17,5 triệu đô la cho mảnh đất trị giá 168.000 đô la. Người bán khống khai rằng đã có mảnh đất được định giá bởi một thẩm định viên bất động sản có chứng chỉ ở Texas. Giá trị này cũng đã được chứng thực bởi hồ sơ thuế địa phương.

Ngoài ra còn có câu hỏi Argo đã mua được bao nhiêu đất. Vào tháng 2, họ đã tuyên bố rằng họ đã đạt được thỏa thuận mua 320 mẫu đất, điều này đã được nhắc lại trong các báo cáo tiếp theo. Tuy nhiên, vào tháng 6, Giám đốc điều hành Wall thừa nhận rằng thỏa thuận chỉ dành cho 160 mẫu Anh với quyền chọn mua 160 mẫu còn lại.

Giám đốc điều hành phủ nhận những tuyên bố rằng trò chơi cá nhân đang được chơi giữa Argo và các chủ sở hữu đất, những người cũng sở hữu cổ phiếu Argo. Ông nói rằng việc mua bán là một thỏa thuận chắc chắn mà Argo có thể sử dụng để đẩy mình lên vị trí dẫn đầu.

Bên cạnh thương vụ đất đai trị giá 2 tỷ đô la, Argo đã bác bỏ tuyên bố của Coyle rằng công ty đã thấy tỷ lệ băm tăng 25% thông qua việc sử dụng công nghệ làm mát ngâm. Mặc dù công ty đã tuyên bố rằng làm mát ngâm sẽ là một yếu tố thay đổi cuộc chơi, nhưng “công ty không có đủ dữ liệu để đưa ra tuyên bố như vậy và không khẳng định điều này [mức tăng 25%].”

Coyle cũng bị cáo buộc tuyên bố rằng Argo sẽ đa dạng hóa từ khai thác BTC và dự báo rằng 20% ​​doanh thu của Argo sẽ là từ các loại tiền kỹ thuật số khác. Đây không phải là một dự báo mà là “để cung cấp cái nhìn sâu sắc về mức độ đa dạng hóa doanh thu tiềm năng mà Argo hiện tin rằng có thể chấp nhận được,” nó nói.

Vào tháng 6 năm 2020, Argo đã mua 750 Antminer Z11 chuyên về thuật toán Equihash với giá gần 500.000 USD. Rất ít đồng tiền sử dụng thuật toán Equihash, với thuật toán phổ biến nhất là Zcash hướng đến quyền riêng tư. Coyle bị cáo buộc tiết lộ rằng Argo đã mang lại 500% lợi tức đầu tư từ những chiếc máy này.

“Tuyên bố này được đưa ra để minh họa rằng lợi tức đầu tư có thể thay đổi rất nhiều và đây là một ví dụ đặc biệt thuận lợi,” công ty cũng được niêm yết trên Thị trường Toàn cầu Nasdaq, nói rõ.

Các bài viết liên quan

Gã khổng lồ chơi game Ubisoft khám phá thế hệ tiếp theo của trò chơi NFT

AnhMinh

Fox đầu tư 100 triệu đô la vào Nội dung NFT với Phòng thí nghiệm Sáng tạo Blockchain của nó

Mỹ Yến

CEO của Coinbase, Brian Armstrong, đứng đầu danh sách tỷ phú Blockchain

TuanKiet

Để lại bình luận