321 Mua Bitcoin
Trading

Chillax trên Robinhood Crypto

Thật dễ dàng để tập trung vào mục tiêu mới nhất của sự phẫn nộ trên mạng xã hội. Sự hài lòng là hấp dẫn; sự minh oan có thể là của bạn chỉ với một vài cú nhấp chuột! Bạn có thể dễ dàng ủng hộ thông tin sai lệch về Tiến sĩ Craig Wright, làm xấu hổ những người liên quan đến cái chết của Harambe, chia sẻ sự căm ghét đối với Johnny Depp (chỉ xin rút lại sau), phản đối việc Wendy cắt cốm cay hoặc tham gia hủy bỏ văn hóa cho ngày hôm nay Thảm khốc. Điều này không có nghĩa là không có nguyên nhân hợp lý nào gây ra sự phẫn nộ, nhưng khi mọi thứ đều là nguyên nhân gây ra sự phẫn nộ về mặt đạo đức, một cách hiệu quả thì không có nguyên nhân nào xảy ra cả. Cơn thịnh nộ cũng xảy ra nhanh chóng, thường là để lại các vấn đề mà không có giải pháp hoàn chỉnh. Bạn có biết rằng cuộc săn lùng Joseph Kony đã dừng lại vào năm 2017?

Lưu ý những tuyên bố ở trên, tôi muốn đưa ra ý kiến ​​không phổ biến rằng những quyết định gần đây của Robinhood là hợp lý. Robinhood (NASDAQ: HOOD) không có nghĩa vụ cung cấp quyền tiếp cận thị trường khi người dùng yêu cầu. Các nhà môi giới do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) quản lý đã hạn chế hàng nghìn chứng khoán; chỉ vì cái loa truyền thông xã hội mà chúng tôi quan tâm nhiều hơn đến GME. Mặc dù bạn có thể không thích hành động của họ, nhưng họ không xứng đáng với đám đông trên mạng xã hội. Vì đây là một phương tiện tập trung vào Bitcoin, chúng ta hãy tập trung vào quyết định liên quan đến tiền kỹ thuật số để hạn chế quyền truy cập vào các giao dịch mua tiền kỹ thuật số thông qua “gửi tiền ngay lập tức”.

Robinhood là tên thương hiệu mà chúng tôi sử dụng để chỉ tất cả các công ty tạo ra trải nghiệm Robinhood. Giao dịch tiền kỹ thuật số được thực hiện độc quyền thông qua Robinhood Crypto, tách biệt nó với bên môi giới-đại lý truyền thống. Đây là chiến lược phổ biến đối với nhiều công ty muốn tiếp xúc với không gian ‘tiền điện tử’. Giả sử bạn cân nhắc những rủi ro khác nhau phải có đối với một nhà môi giới đầu tư truyền thống thành công. Trong trường hợp đó, rủi ro dựa trên tiền kỹ thuật số chỉ là một loài động vật khác đáng bị cách ly đối với một công ty con.

Chúng tôi hy vọng giao dịch tiền kỹ thuật số sẽ có quyền truy cập liên tục, nhưng khi cung cấp điều này, có rất nhiều rủi ro hoạt động mà người dùng bình thường không đánh giá cao. Hầu hết các nhà môi giới tiền tệ kỹ thuật số làm việc với nhiều nhà cung cấp thanh khoản (LP) cung cấp các báo giá trực tuyến cùng với các đơn đặt hàng nội bộ của khách hàng. Các giao dịch khớp với LP được thực hiện theo từng đợt và thường thanh toán một lần mỗi ngày dưới dạng thanh toán ròng. Các thỏa thuận dàn xếp này rất phức tạp đối với nhà môi giới và có quá nhiều lý do để trình bày chi tiết ở đây (nhưng chúng tôi sẽ thử một vài lý do!)

Tính sẵn có và giao dịch trong 24 giờ tạo ra những biến động lớn về rủi ro tín dụng trong ngày, đến mức hầu hết các thỏa thuận của nhà môi giới-LP đều có các điều khoản đối với các khoản thanh toán đặc biệt trong các điều kiện nhất định (đáng chú ý nhất là khi việc thanh toán đã đạt đến ngưỡng tối đa.) Trong các điều kiện này, nhà môi giới (hoặc LP) sẽ ngăn chặn báo giá, làm mỏng sổ lệnh của nhà môi giới. Điều này cũng làm cho các giao dịch mới có nhiều khả năng khớp hơn với (hiện ít hơn) các LP khác, đẩy lùi cuộc khủng hoảng thanh toán. Các khu định cư đặc biệt xảy ra trong các điều kiện thị trường khắc nghiệt nhất và cần được giải quyết càng sớm càng tốt.

Kịch bản còn phức tạp hơn nữa khi việc thanh toán đặc biệt được kích hoạt để thực hiện sau giờ làm việc (không phải là thuật ngữ mà nhiều người đầu tư Bitcoin biết đến.) Để thanh toán USD (gắn bó với Hoa Kỳ ở đây), hầu hết các công ty con môi giới tiền kỹ thuật số này sử dụng các nền tảng như Signature Signet của ngân hàng hoặc Mạng trao đổi của Silvergate. Đây có thể không phải là những nền tảng mà công ty mẹ thực hiện hầu hết các hoạt động ngân hàng của họ (một nền tảng như J.P. Morgan thì có nhiều khả năng hơn). Điều này có nghĩa là mặc dù các nền tảng thanh toán USD về mặt kỹ thuật có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán sau giờ làm việc, phần lớn thanh khoản sẽ bị ràng buộc trong ngân hàng truyền thống.

Một quyết định dựa trên rủi ro phải được thực hiện để xác định số vốn hoạt động có thể đứng yên trong nền tảng sau giờ làm việc. Trong số nhiều điều, quyết định này cũng bao gồm số lượng rủi ro được hấp thụ bằng cách cho phép “gửi tiền ngay lập tức”, chỉ là các yêu cầu ACH sau giờ làm việc (một hệ thống chậm đến mức có thể cạnh tranh với việc thử giao dịch BTC với mức phí thấp). Ví dụ: điều gì sẽ xảy ra khi hàng nghìn người dùng âm mưu sử dụng sản phẩm với số lượng tiền gửi tức thì chưa từng có và điều phối các đơn đặt hàng DOGE? Nó bị vỡ! (duh!) Không có mô hình rủi ro nào sẽ có thể xử lý mức tăng đột biến khối lượng giao dịch 130 lần gần như tức thì có thể hỗ trợ cả đầu vào mở là USD và đầu ra đóng sau giờ làm việc.

Hơn nữa, các nhà môi giới tiền kỹ thuật số chịu trách nhiệm bảo vệ tiền xu và thường sử dụng kho lạnh có thể không truy cập được sau giờ làm việc. Các loại suy giảm thanh khoản tương tự đối với USD cũng có thể xảy ra đối với việc thanh toán các loại tiền kỹ thuật số. Trong các khu định cư phức tạp, một nhà môi giới luôn có thể tự quay lại với kịch bản “cướp của Peter để trả cho Paul”, nhưng nó sẽ hữu ích nếu các đồng tiền chưa được dự trữ theo tỷ lệ. Nếu bạn chưa biết, nhiều nhà môi giới tiền kỹ thuật số sẽ kiếm tiền từ các tài sản bên ngoài giao dịch. Phần lớn công lao xứng đáng của Robinhood thì không. Mục lưu ký không được đánh giá cao (# 9) của Thỏa thuận người dùng tiền điện tử Robinhood, giải thích rằng tất cả các loại tiền kỹ thuật số đã mua đều được Robinhood Crypto lưu trữ và giữ trong ví FBO của khách hàng của họ.

Giới hạn việc mua tiền kỹ thuật số ở những khoản tiền đã được xóa không phải là lựa chọn của Robinhood để hạ bệ bất kỳ ai hoặc thao túng thị trường, mà là một quyết định cần thiết để tiếp tục hoạt động trong một môi trường được kiểm soát. Nếu chúng tôi muốn có một sản phẩm tốt hơn, chúng tôi sẽ phải xây dựng một sản phẩm. Tôi có thể đề xuất một hệ thống thanh toán gộp theo thời gian thực không? Giá như có một số thứ blockchain-y sổ cái có khả năng mở rộng quy mô để đáp ứng loại nhu cầu thanh toán đó…

Các bài viết liên quan

Chính phủ Pakistan sẽ cấm giao dịch tiền điện tử

TuanKiet

Xem xét 6 yếu tố này khi giao dịch tiền điện tử vào năm 2021

Hữu Nghĩa

Moonbeam tích hợp DEX dTrade thế hệ tiếp theo để hỗ trợ giao dịch vị thế phái sinh có độ trễ thấp

Mỹ Yến

Để lại bình luận