321 Mua Bitcoin
Kiến thức Blockchain

Bắc Kinh dành 37 triệu đô la tài trợ cho nền tảng blockchain, trung tâm máy tính

Đầu năm nay, Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc đã công bố kế hoạch 5 năm mới lần thứ 14. Tài liệu này là bản thiết kế về sự phát triển xã hội và tăng trưởng kinh tế trong tương lai của đất nước.

Điều thú vị là lần đầu tiên, blockchain và tiền kỹ thuật số được đưa vào kế hoạch 5 năm của Trung Quốc, bao gồm từ 2021 đến 2025. Đây được coi là một chương về chuyển đổi kỹ thuật số trong mọi lĩnh vực của xã hội Trung Quốc, cắt ngang qua quản lý của chính phủ và các ngành công nghiệp thực tế. .

Trong một chương có tiêu đề “Đẩy mạnh phát triển số hóa và xây dựng một Trung Quốc kỹ thuật số”, chính phủ có kế hoạch tăng cường và khuyến khích các ngành kỹ thuật số mới nổi như an ninh mạng, trí tuệ nhân tạo, công nghệ blockchain, dữ liệu lớn và điện toán đám mây.

Với trọng tâm là chuyển đổi kỹ thuật số, Trung Quốc dự kiến ​​sẽ đầu tư nhiều hơn vào nghiên cứu và phát triển công nghệ, bao gồm cả blockchain, với các chính quyền cấp tỉnh và thành phố tuân theo sách hướng dẫn quốc gia và tùy chỉnh nó cho kế hoạch 5 năm của địa phương.

Các vấn đề của chính phủ với blockchain

Bắc Kinh, thành phố thủ đô của Trung Quốc, đã thông báo kêu gọi đấu thầu công khai dự án xây dựng nền tảng blockchain và trung tâm điện toán phục vụ các công việc của chính phủ với tổng giá đấu thầu là 242 triệu nhân dân tệ (khoảng 37,8 triệu USD).

Dự án được gọi là “Nền tảng Blockchain thử nghiệm của thành phố Bắc Kinh”. Nó nhằm mục đích lưu trữ thông tin của cư dân và các cơ sở thành phố và quản lý các công việc của chính phủ bằng cách sử dụng blockchain.

Dự án là một phần trong blockchain Chang’an khổng lồ của Trung Quốc. Nền tảng này sẽ thúc đẩy một mạng lưới blockchain quy mô cực lớn với hơn một triệu nút và tốc độ cao nhất là một triệu giao dịch mỗi giây, một hãng tin nhà nước tuyên bố.

Các chức năng của nền tảng bao gồm ghi lại thông tin đăng ký công ty và thông tin cá nhân của cư dân, bao gồm đăng ký hộ khẩu, danh tính và giấy phép lái xe. Nó cũng mã hóa và ghi lại các con đường và các tòa nhà thành phố, đồng thời cho phép một hệ thống hợp tác đa bộ phận để xem xét và phê duyệt các ứng dụng công việc của chính phủ.

Theo các tài liệu được công bố công khai, một số lĩnh vực chính phủ và tư pháp đã bắt đầu mời thầu mua các nền tảng blockchain trong năm nay.

Vào tháng 10, Changsha, thành phố thủ phủ của tỉnh Hồ Nam, đã đăng thầu mua một nền tảng blockchain với ngân sách 6,6 triệu nhân dân tệ (1.032.974 USD). Tuy nhiên, đơn vị trúng thầu vẫn chưa được công bố. Trong khi vào tháng 9, Tòa án Nhân dân Thượng Hải đã mua một nền tảng blockchain trị giá 91 triệu nhân dân tệ (142.993 đô la Mỹ) như một phần của hệ thống blockchain tư pháp quốc gia.

Các bài viết liên quan

Trung Quốc có kế hoạch phân biệt NFT với tiền điện tử bằng cách ra mắt cơ sở hạ tầng Blockchain được nhà nước hỗ trợ

Mỹ Yến

Rò rỉ thông tin Argo Blockchain tiết lộ cơ sở 2 tỷ đô la ở Texas

PhucLam

Binance.US thành lập Văn phòng trong Cổng, Nền tảng Metaverse trên Solana Blockchain

Mỹ Yến

Để lại bình luận