321 Mua Bitcoin
Thị trường

XLM và Stellar có thể gặp rắc rối nếu SEC coi XRP là bảo mật

Trong khi tham vấn cộng đồng XRP về cuộc chiến pháp lý giữa Ripple và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), nhà nghiên cứu Leonidaz Hadjiloizou đã gợi ý rằng một trong những cái tên bị thiệt thòi, ngoài token gốc của Ripple và công ty của nó, XLM và Stellar cũng có thể ảnh hưởng.

XLM có thể gặp rắc rối nếu XRP được coi là bảo mật

Nếu SEC thắng và XRP được coi là bảo mật, thì người đồng sáng lập Stellar và cựu CTO Jed McCaleb và token XLM, được tạo ra như một đối thủ của Ripple, sẽ gặp rắc rối. Nếu tòa án quy định rằng XRP là một chứng khoán, thì McCaleb đã vi phạm luật khi bán các chứng khoán có khả năng chưa đăng ký này – 9 tỷ trong số chúng mà anh ta nhận được từ Ripple như một phần của Thỏa thuận dàn xếp.

Bên cạnh đó, Hadjiloizou nói rằng nếu XRP được công bố là bảo mật, XLM cũng có thể gặp rắc rối và có lẽ phải đối mặt với những cáo buộc tương tự.

Không có hành động pháp lý nào được SEC đệ trình chống lại Jed McCaleb, mặc dù anh ta đã đồng sáng lập Ripple Labs với Chris Larsen. Người thứ hai và Giám đốc điều hành, Brad Garlinghouse và Ripple Labs là bị cáo trong vụ kiện pháp lý này của SEC chống lại Ripple. Jed đã bán trả góp 9 tỷ XRP của mình. Tuy nhiên, anh ấy đã không bán bất kỳ đồng xu nào kể từ ngày 1 tháng 9.

Có vẻ như động thái này cũng là một phần trong mong muốn kêu gọi thêm đồng minh của Hadjiloizou. Tại thời điểm viết bài, đồng tiền điện tử lớn thứ sáu, XRP, đang đổi chủ ở mức 1,14 đô la. Như AZCoin News đã báo cáo, hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử bán lẻ ở Anh hiện thích XRP làm tài sản lớn nhất của họ. Ripple Labs gần đây đã tham gia Digital Pound Foundation để giúp các nhà chức trách Vương quốc Anh làm việc với CBDC mà họ đang phát triển – đồng bảng Anh kỹ thuật số.

Các bài viết liên quan

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã công bố Bản quyền dành cho người dùng tiền điện tử

PhucLam

Lý do đằng sau cơn hoảng loạn bán tháo thị trường tiền điện tử vào thứ hai: tập đoàn Evergrande đang đe dọa phá sản trước mắt

Mỹ Yến

Tether, Circle đã đạt được yêu cầu thông tin từ Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ

TuanKiet

Để lại bình luận