321 Mua Bitcoin
Kiến thức Blockchain

Sri Lanka thành lập ủy ban nghiên cứu tiền kỹ thuật số và blockchain

Sri Lanka đã trở thành quốc gia mới nhất tham gia cuộc cách mạng tiền tệ kỹ thuật số, chỉ định một ủy ban sẽ nghiên cứu ngành và đưa ra các khuyến nghị cho chính phủ. Ủy ban cũng sẽ nghiên cứu công nghệ blockchain, khai thác phần thưởng khối và ngân hàng kỹ thuật số.

Ủy ban do Namal Rajapaksa, Bộ trưởng Phát triển Doanh nghiệp và Công nghệ Kỹ thuật số của đất nước đề xuất. Nó sẽ bao gồm năm thành viên, có nhiệm vụ nghiên cứu các phương pháp tiếp cận quy định và doanh nghiệp mà một số quốc gia như Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Malaysia, Philippines và Singapore đã áp dụng để thúc đẩy các ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số phát triển mạnh.

Theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với các phương tiện truyền thông bởi tổng giám đốc thông tin chính phủ của đất nước, Sri Lanka cần “phát triển một hệ thống tích hợp của ngân hàng kỹ thuật số, công nghệ khai thác blockchain và tiền điện tử” nếu muốn theo kịp các quốc gia đang phát triển nhanh chóng.

Các thành viên của ủy ban mới sẽ bao gồm chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Sri Lanka Viraj Dayaratne; Giám đốc điều hành của Sở giao dịch chứng khoán Colombo Rajeeva Bandaranaike; Giám đốc thanh toán tại Ngân hàng Trung ương Sri Lanka Dharmasri Kumarathunge; và nhà hoạt động chính trị Milinda Rajapaksha.

Những gã khổng lồ toàn cầu PricewaterhouseCoopers (PwC) và Mastercard sẽ lần lượt được đại diện bởi Sandun Hapugoda và Sujeewa Mudalige.

Sri Lanka tin rằng nước này có thể thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài bằng cách thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp mới chớm nở này. Sự phát triển này cũng sẽ phù hợp với khung chính sách quốc gia được gọi là Vistas of Prospendor và Splendor.

“Sự cần thiết của việc phát triển một hệ thống tích hợp ngân hàng kỹ thuật số, blockchain và khai thác tiền điện tử đã được xác định để có tốc độ ngang bằng với các đối tác toàn cầu trong khu vực đồng thời mở rộng thương mại ra thị trường quốc tế”, chính phủ nhận xét.

Các loại tiền kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến ở quốc đảo, được thúc đẩy bởi những bất ổn kinh tế. Từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 5 năm 2021, Paxful đã ghi nhận mức tăng vọt 730% trong giao dịch tiền kỹ thuật số ngang hàng trong nước.

“Khối lượng trung bình hàng tháng cho đến nay vào năm 2021 gấp ba lần những gì chúng tôi đã thấy vào năm 2020”, một đại diện của nền tảng P2P tiết lộ.

Các bài viết liên quan

Lĩnh vực năng lượng toàn cầu: Ứng dụng Blockchain đạt 6,29 tỷ đô la vào năm 2024

Bảo Ngọc

Mọi người ở Hồng Kông đang sử dụng blockchain để chống lại việc kiểm duyệt phương tiện truyền thông.

Hữu Nghĩa

Sekisui House đang sử dụng blockchain để đơn giản hóa các hợp đồng cho thuê nhà ở Nhật Bản.

Hoàng Xuân

Để lại bình luận