321 Mua Bitcoin
Token

Cơ quan Du lịch Thái Lan xem xét việc tạo token tiện ích

Thái Lan là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu thế giới. Lượng khách quốc tế đến mỗi năm liên tục tăng trưởng đạt con số hàng triệu và doanh thu từ lĩnh vực này cũng tăng theo. Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), một cơ quan của Bộ Du lịch và Thể thao, đang chuyển sang công nghệ và tận dụng sự phổ biến ngày càng tăng của các loại tiền kỹ thuật số bằng cách tạo ra token tiện ích của riêng mình.

Nền kinh tế Thái Lan đã phải chịu tác động của đại dịch và chính phủ đang tìm kiếm những đổi mới có thể để cải thiện tình hình kinh tế. Với hy vọng vực dậy nền kinh tế, vốn là một trong những nền kinh tế phát triển chậm nhất ở Đông Á và Thái Bình Dương, chính phủ Thái Lan gần đây đã thông báo họ sẽ miễn kiểm dịch đối với những du khách đã tiêm vắc xin ở Bangkok và 9 tỉnh khác bắt đầu từ ngày 1/11.

Kiattipong Ariapruchya, nhà kinh tế cấp cao của Ngân hàng Thế giới về Thái Lan, được các phương tiện truyền thông trích dẫn nói rằng, “Nền kinh tế Thái Lan có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn để phục hồi do sự chậm trễ trong sự trở lại của khách du lịch nước ngoài.”

Điều thú vị là Thái Lan là một trong những quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á thông qua luật tiền kỹ thuật số; tuy nhiên, các non-fungible tokens (NFT) vẫn chưa hợp pháp.

Du lịch “kỹ thuật số” ở Thái Lan

Thống đốc TAT Yuthasak Supasorn cho biết, “Chúng tôi phải chuẩn bị cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và kiến ​​thức kỹ thuật số cho các nhà khai thác du lịch của chúng tôi để bắt đầu du lịch kỹ thuật số vì mô hình kinh doanh truyền thống có thể không theo kịp những thay đổi mới.”

Nhận thấy tiềm năng mà các loại tiền kỹ thuật số mang lại, Yuthasak cho biết có cơ hội để thúc đẩy ngành du lịch Thái Lan. TAT có tham vọng hợp tác với sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số địa phương, Bitkub để phát triển một nền tảng du lịch có TAT Coin và có thể là các NFTs.

TAT cũng đang thảo luận với Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan về kế hoạch giới thiệu TAT Coin và cách thức chuyển giao giá trị có thể được thực hiện mà không cần giới thiệu các khía cạnh đầu cơ của giao dịch.

Các quan chức cho biết đồng TAT sẽ liên quan đến việc chuyển các chứng từ thành các token kỹ thuật số có thể giúp các nhà giao dịch kiếm được nhiều tiền mặt hơn.

TAT có kế hoạch phát triển bầu không khí du lịch tiền mã hóa bằng cách cung cấp thẻ ghi nợ bitcoin tại các sân bay mà những người du mục tiền kỹ thuật số có thể sử dụng trong các chuyến đi của họ mà không phải trả thêm phí tại máy ATM hoặc đổi tiền.

Xu hướng làm việc cũng mang lại lợi ích cho những người du mục tiền kỹ thuật số ở lại lâu dài, những người có khả năng làm việc linh hoạt ở bất cứ đâu và được coi là những người chi tiêu lớn cho ngành du lịch. Mặc dù, kế hoạch ra mắt đồng tiền TAT sẽ phải điều hướng thông qua khuôn khổ pháp lý và quy định phức tạp của Thái Lan trước khi đi vào cuộc sống.

Các bài viết liên quan

Cầu Clever Aave to Matic theo dõi sản lượng

Hoàng Xuân

Các Non-Fungible Token tăng vọt ngay cả khi giá Bitcoin giảm xuống gần 32.000 đô la

TuanKiet

Huobi và OKEx Thêm hỗ trợ cho ICP của DFINITY – Token quản trị máy tính Internet

TuanKiet

Để lại bình luận