321 Mua Bitcoin
Trading

Binance ngừng giao dịch nhân dân tệ của Trung Quốc trên nền tảng C2C của nó

Binance đã rút hoạt động khỏi thị trường đại lục Trung Quốc vào năm 2017. Vào tháng 9 năm 2021, công ty cũng ngừng đăng ký các cá nhân có số điện thoại Trung Quốc.

Sau một loạt các cuộc đàn áp theo quy định đối với các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp dịch vụ ở Trung Quốc, Binance đã thông báo rằng họ sẽ loại bỏ đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc khỏi nền tảng giao dịch từ người tiêu dùng đến người tiêu dùng của mình.

Nhớ lại rằng vào ngày 24 tháng 9, các cơ quan quản lý Trung Quốc đã tuyên bố bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tiền điện tử trong nước là bất hợp pháp và hứa sẽ có hành động chống lại bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào chịu trách nhiệm. Điều này khiến nhiều công ty liên quan đến tiền điện tử hoạt động trong công ty phải điều chỉnh.

Theo thông cáo báo chí trên trang web của công ty, tất cả khách hàng trong khu vực giao dịch CNY vào lúc 24:00 (Giờ Quận 8 phía Đông) vào ngày 31 tháng 12 năm 2021, sẽ bị hủy niêm yết.

Công ty cũng đã công bố kế hoạch tiến hành quét toàn bộ nền tảng này. Mục đích là để kiểm kê bất kỳ người dùng nào giao dịch từ Trung Quốc đại lục. Các tài khoản giao dịch được phát hiện là thuộc về những người dùng như vậy sẽ bị hạ cấp xuống chế độ “chỉ rút tiền”.

Trước khi quá trình chuyển đổi tài khoản diễn ra, người dùng sẽ nhận được thông báo trước 7 ngày. Theo thông cáo báo chí, thời gian này sẽ cho người dùng cơ hội “rút, mua lại và đóng các vị trí.”

Binance ngoài quy định

Kể từ thông báo ngày 24 tháng 9, một số công ty và sàn giao dịch tiền điện tử đã ban hành kế hoạch đóng cửa hoạt động ở Trung Quốc. Những người khác đã quyết định đóng bất kỳ tài khoản tại Trung Quốc nào là hành động đúng đắn.

Huobi, một trong những đối thủ lớn nhất của Binance cũng đã đình chỉ thị trường OTC Nhân dân tệ của Trung Quốc. Ngoài ra, công ty cũng đóng cửa tất cả các tài khoản đã được xác minh có ID Trung Quốc đại lục.

Trước đó, Binance đã rút hoạt động khỏi thị trường Trung Quốc đại lục vào năm 2017. Sau thông báo ngày 24 tháng 9, công ty cũng ngừng đăng ký các cá nhân có số điện thoại Trung Quốc. Nó không dừng lại ở đó. Vài ngày sau, công ty tuyên bố rằng họ không tham gia vào hoạt động kinh doanh trao đổi ở Trung Quốc đại lục.

Bây giờ, công ty đã thông báo rằng họ sẽ xóa tất cả các tài khoản OTC. Tuy nhiên, công ty không cho biết liệu họ cũng sẽ tạm dừng tất cả các tài khoản có trụ sở tại Trung Quốc hay không. Theo thông cáo của công ty, “Binance luôn coi trọng các nghĩa vụ tuân thủ và luôn tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu có liên quan của các cơ quan quản lý địa phương.”

Sau thông báo, giá của một số loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin và BNB, mã thông báo của Binance, đã giảm xuống. Tính đến thời điểm viết bài, Bitcoin đã giảm 4,18% xuống còn 54.685,91 USD theo CoinMarketCap. Điều thú vị là BNB, mã thông báo trao đổi của Binance đã tăng 15,26% lên 454,84 đô la.

Các bài viết liên quan

Robinhood Futu & Tiger Broker Trung Quốc để mở rộng giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài

PhucLam

ProShares Bitcoin ETF đăng ký giao dịch kỷ lục vào ngày đầu tiên.

Hữu Nghĩa

State Street khai trương quầy giao dịch và bán hàng ngoại hối ở Brazil trong bối cảnh các thị trường mới nổi mở rộng

BaoLong

Để lại bình luận