321 Mua Bitcoin
Bitcoin Thị trường

Bất chấp giá Bitcoin đang hướng tới ATH, El Salvador đang trao đổi khoản tiết kiệm bằng đô la Mỹ của họ lấy BTC

El Salvador quyết định áp dụng BTC vào xu hướng chủ đạo đã đạt được động lực trong suốt đợt tăng giá đang diễn ra khi mọi người ngày càng trao đổi khoản tiết kiệm bằng đô la Mỹ của họ lấy Bitcoin. Đây là một trong hai tiết lộ từ Tổng thống Nayib Bukele.

El Salvador hiện đang bán nhiều đô la Mỹ hơn để mua Bitcoin

Theo chia sẻ về sự phát triển mới này trên Twitter dựa trên dữ liệu thu được từ dịch vụ ví nội bộ của El Salvador, Chivo, Bukele cho biết:

“Mọi người đang nạp nhiều USD (để mua BTC) hơn những gì họ đang rút từ các máy ATM của Chivo (bất kỳ phương tiện truyền thông nào cũng có thể xác nhận điều này một cách độc lập bằng cách truy cập vào các máy ATM).”

Ông cũng kêu gọi giới truyền thông xác nhận thông tin một cách độc lập bằng cách đến các cây ATM. Chủ tịch Bukele nói thêm rằng Chivo đã báo cáo 24.076 lượt chuyển tiền, tăng thêm 3.069.761,05 USD trong một ngày.

Sự gia tăng chuyển đổi từ USD sang Bitcoin trong khu vực pháp lý phản ánh sự thay đổi trong tâm lý nhà đầu tư, ban đầu đã vấp phải sự phản đối trong quá trình chấp nhận của công chúng. Hơn nữa, chính phủ Salvador cung cấp nhiều khoản trợ cấp khác nhau cho việc sử dụng Bitcoin như trợ cấp nhiên liệu và miễn thuế.

El Salvador đã lắp đặt hơn 200 máy ATM sau khi áp dụng Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp, khiến nó trở thành mạng lưới máy ATM tiền điện tử lớn thứ ba sau Hoa Kỳ và Canada, chiếm 70% tổng số máy ATM tiền điện tử ở Nam Mỹ. Bukele trước đây đã tuyên bố rằng việc áp dụng Bitcoin ban đầu sẽ được hỗ trợ bởi một mạng lưới 200 máy ATM và 50 chi nhánh. Chính phủ Salvador đã hợp tác với một nhà cung cấp ví tiền điện tử nội bộ có tên Chivo để cung cấp năng lượng cho ví BTC và việc sử dụng ATM trong nước.

Theo dữ liệu từ Coin ATM Radar, quốc gia này đã vượt quá số lượng ATM tiền điện tử của Vương quốc Anh sau khi triển khai 205 máy ATM tiền điện tử cho đến nay để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch Bitcoin địa phương và chuyển đổi từ Bitcoin sang đô la Mỹ.

Việc áp dụng Bitcoin của El Salvador đã gặp phải một số phản đối từ người dân địa phương, điều này gần đây đã dẫn đến việc đốt cháy một máy Bitcoin được Chivo hỗ trợ. Những người phản đối việc áp dụng Bitcoin làm nổi bật những lo ngại liên quan đến sự không chắc chắn, biến động giá cả và thiếu tiếp xúc với thị trường tiền điện tử.

Chivo kiosk là nỗ lực đầu tiên của chính phủ nhằm tạo cơ sở hạ tầng cho các chuyển đổi BTC và đô la Mỹ. Hiện tại, El Salvador sử dụng cả Bitcoin và đô la Mỹ làm đấu thầu hợp pháp.

Tin tức được đưa ra khi giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin gần đây đã vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5, với BTC tăng gần 62.000 đô la trong ngày.

Các bài viết liên quan

Cổ phiếu Stellantis tạo nên giao dịch hoành tráng sau khi sáp nhập FCA và PSA

AnhMinh

Vòng thứ ba gồm $ 1,400 séc kích thích được thực hiện Mang lại tổng cộng khoảng $ 391 tỷ

PhucLam

Scholar không đồng ý BTC là phương tiện đấu thầu hợp pháp

Hữu Nghĩa

Để lại bình luận