321 Mua Bitcoin
Altcoin

Solana giảm liên tục hàng giờ do tài nguyên cạn kiệt

Solana bất ngờ đi xuống và giờ đây những người xác thực có thể phải khởi động lại mạng blockchain do cạn kiệt tài nguyên.

Giám đốc điều hành Solana Labs Anatoly Yakovenko cho rằng thời gian ngừng hoạt động là do sự gia tăng giao dịch từ các bot trên giao thức Raydium Defi. Solana được coi là một mạng lưới blockchain đối thủ với Ethereum và một mạng lưới mà tiền điện tử đã tăng mạnh về giá trị và hoạt động trong vài tháng qua. Tuy nhiên, bây giờ Solana đã mất bốn giờ kể từ thời điểm viết bài. Các báo cáo cho thấy khối Solana cuối cùng đã được tạo ra trước 12 giờ đêm UTC và tài khoản Twitter hỗ trợ chính thức đã tweet rằng mạng beta mainnet đã gặp phải một số bất ổn liên tục:

“Việc cạn kiệt tài nguyên trong mạng đang gây ra tình trạng từ chối dịch vụ, các kỹ sư đang hướng tới giải pháp. Người xác thực đang chuẩn bị cho khả năng khởi động lại nếu cần thiết.”

Giám đốc điều hành Anatoly Yakovenko đã tweet với những người xác thực mạng rằng đây là thời gian thử nghiệm và kêu gọi họ tham gia máy chủ Solana’s Discord và điều phối phản ứng tiềm năng. Yakovenko cũng nói rằng vấn đề là do khối lượng giao dịch quá lớn từ các bot trong đợt cung cấp trao đổi phi tập trung ban đầu cho một dự án. IDO là một loại hình thức bán token công khai tương tự như ICO nhưng nó diễn ra trên một sàn giao dịch ngang hàng phi tập trung chứ không phải là một sàn giao dịch tập trung. IDO được đề cập đã diễn ra trên Raydium, tương tự như các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap trên Ethereum. IDO dành cho Giao thức Nho và các dự án NFT khác.

Theo Yakovenko, các bot tràn ngập mạng lưới với 300.000 giao dịch mỗi giây và gây ra nhiều vấn đề cho hàng đợi giao dịch của Solana. Khi một người dùng trả lời yêu cầu Solana không cho phép khởi chạy IDO ưu tiên đến trước, Yakovenko nói:

“Không, chỉ cần sửa lỗi. Một phần của cuộc sống.”

Anh ấy cũng nói rằng các vấn đề ngày hôm nay đã được giải quyết nhưng phần mềm vẫn chưa có sẵn. Thời gian ngừng hoạt động đã dẫn đến nhiều sự nhầm lẫn xung quanh cộng đồng, đặc biệt là đối với những người dùng cố gắng sử dụng mạng blockchain và giao dịch tiền. Người dùng Solana trên Discord đã báo cáo lỗi giao dịch và nhiều dự án NFNT đã hoãn đợt airdrop của họ. Solana được xem như một phiên bản Ethereum có thể mở rộng có khả năng xử lý nhiều giao dịch hơn hàng nghìn lần mỗi giây trong khi sử dụng ít năng lượng hơn. Tiền điện tử SOL đã tăng giá trị gần đây và tăng từ $35 lên mức cao mọi thời đại là $ 213 một tuần trước.

Các bài viết liên quan

Phân tích và tổng quan về giá tiền điện tử vào ngày 22 tháng 1: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Polkadot và Chainlink

Hoàng Xuân

Sự thống trị của Ethereum tăng 19,13% khi giá ETH vi phạm 4.000 đô la

Hoàng Xuân

Altcoin trung bình này đang tăng mạnh sau khi công bố chương trình ưu đãi khổng lồ trị giá 318.000.000 đô la

Mỹ Yến

Để lại bình luận