321 Mua Bitcoin
Bitcoin

Phiên bản Bitcoin Core 22.0 được phát hành, các tính năng cập nhật mới nhất Một số cải tiến mới

Bản cập nhật Bitcoin Core mới nhất cải tiến so với phiên bản tiền nhiệm và cũng cung cấp chức năng mới bao gồm hỗ trợ Tor v3 thay vì v2.

Phiên bản mới nhất của Bitcoin Core ra mắt vào thứ Hai là phiên bản Bitcoin Core 22.0. Phiên bản này là bản cập nhật thứ hai cho năm 2021 sau bản cập nhật từ tháng 1 và là bản phát hành chính thứ 22 kể từ khi ra đời cách đây 13 năm. Về cơ bản, phiên bản mới cung cấp hỗ trợ cho các cuộc gọi thủ tục từ xa (RPC), là các kênh giao tiếp mà thông qua đó người dùng có thể tương tác với mạng Bitcoin. Bản cập nhật mới cũng sẽ cung cấp các cải tiến cho một số thành phần, bao gồm giao diện người dùng đồ họa (GUI) và hệ thống xây dựng.

Hơn nữa, Bitcoin Core 22.0 cũng bao gồm các tệp, công cụ, tiện ích, ví và bản thân mạng nói chung. Bản nâng cấp ghi nhận sự phát triển của nó cho khoảng một trăm hai mươi tám cá nhân với sự hỗ trợ của Taproot. Được dẫn dắt bởi nhà bảo trì chính Wladimir van der Laan, nhóm nghiên cứu đã mất khoảng tám tháng để đưa dự án cập nhật thành hiện thực. Nó là kết quả của khoảng 800 yêu cầu kéo.

Các tính năng của Bản cập nhật lõi Bitcoin mới nhất

Ngoài những cải tiến và nâng cấp toàn diện, Bitcoin Core phiên bản 22.0 xuất hiện, có một số thay đổi đáng chú ý. Trước hết, nó loại bỏ hỗ trợ cho trình duyệt ẩn danh Tor v2 để thay thế cho Tor v3. Một cách để xóa ẩn danh người dùng Bitcoin là phân tích mạng Bitcoin và theo dõi các nút nơi bắt nguồn các giao dịch cụ thể. Danh tính trong thế giới thực hiện có thể liên kết đến các địa chỉ IP được liên kết với các nút này.

Để bảo vệ quyền riêng tư của họ, người dùng đã có thể kết nối với mạng Bitcoin thông qua mạng Tor ẩn danh. Tuy nhiên, Tor không phải là mạng ẩn danh duy nhất. Dự án Internet vô hình (I2P) là một mạng truyền thông ẩn danh phi tập trung, ngang hàng, được xếp lớp trên mạng internet thông thường. Cũng giống như Tor, người dùng giao tiếp bằng cách định tuyến tin nhắn qua mạng bằng cách sử dụng một số lớp mã hóa trong chuỗi truyền. Bản cập nhật mới hiện cũng hỗ trợ kết nối với mạng Bitcoin thông qua I2P. Điều này làm cho sau này trở thành mạng ẩn danh thứ hai mà người dùng có thể triển khai để bảo vệ địa chỉ IP khỏi các đồng nghiệp trên mạng Bitcoin.

Ngoài ra, bản cập nhật Bitcoin Core hiện cho phép sử dụng các trình ký bên ngoài như ví phần cứng. Ví phần cứng là thiết bị có mục đích đặc biệt được thiết kế để giữ an toàn cho các khóa riêng tư. Các khóa này có khả năng ký kết các giao dịch mà không cần khóa cá nhân rời khỏi thiết bị. Tuy nhiên, để giao dịch thành công xảy ra, ví phần cứng thường yêu cầu sử dụng với ví phần mềm. Mặc dù một số ví phần mềm khác có khả năng tương thích cần thiết, nhưng ví Bitcoin Core không nằm trong số đó trong một thời gian. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi một vài năm trước với sự ra đời của phiên bản 0.18.0.

Bản cập nhật Bitcoin cũng nâng cao logic “testmempoolaccept”, cho phép nâng cấp gói chuyển tiếp lớn hơn. Điều này cung cấp tiềm năng truyền giao dịch qua mạng Bitcoin trong nhiều đợt cùng một lúc.

Khả năng tương thích Quirks

Cần lưu ý rằng phiên bản Bitcoin Core 22.0 sẽ không tương thích với các phiên bản macOS trước 10.14. Tuy nhiên, bản nâng cấp mới sẽ hỗ trợ tất cả các phiên bản macOS tiếp theo, ngoài nhân Linux và Windows 7.

Phiên bản Bitcoin Core 22.0 là bản phát hành đầu tiên giảm số 0 đứng đầu so với số phiên bản của nó. Hiện được gọi là Bitcoin Core 22.0 chứ không phải Bitcoin Core 0.22.0.

Các bài viết liên quan

Tạo ra tiền tệ quốc gia BTC là một ý tưởng tồi, IMF cảnh báo

Mỹ Yến

Ngân hàng Trung ương Na Uy cân nhắc Bitcoin SV trong số ‘blockchain mở’ cho CBDC

AnhMinh

Phỏng vấn: Niềm tin vào Bitcoin với Thánh Bitcoin

Hữu Nghĩa

Để lại bình luận