321 Mua Bitcoin
Bitcoin

Ngân hàng Bancoagricola cho phép hỗ trợ thanh toán Bitcoin tại El Salvador

Tổ chức tài chính tài chính lớn nhất của El Salvador, đang chấp nhận Bitcoin cho các khoản thanh toán và dịch vụ khác nhau trên mạng của mình, phù hợp với Luật Bitcoin được triển khai gần đây ở quốc gia Trung Mỹ.

Bancoagricola chấp nhận Bitcoin để thanh toán

Theo thông cáo báo chí vào thứ năm (ngày 9 tháng 9 năm 2021), Bancoagricola đã hợp tác với Flexa mạng thanh toán kỹ thuật số dựa trên New York, để cho phép thanh toán Bitcoin cho khách hàng của mình.

Với sự hợp tác, khách hàng của BanCoagricola hiện có thể thanh toán cho các khoản vay và thực hiện thanh toán bằng thẻ tín dụng với Bitcoin. Ngoài ra, thanh toán được thực hiện mà không phải trả thêm chi phí hoặc lây lan. Sự hợp tác giữa cả hai bên để mang đến các giải pháp Bitcoin độc đáo là loại đầu tiên của loại Mỹ ở Mỹ Latinh và trên toàn cầu.

Các thương nhân bancoagricola ở El Salvador cũng có thể khai thác giải pháp thanh toán Bitcoin của Flexa để chấp nhận Bitcoin. Trong khi đó, chủ tài khoản Bancoagricola sẽ tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng di động của Bank để bắt đầu thanh toán bằng Bitcoin.

Nhận xét về sự phát triển mới nhất là Carlos Mauricio Novoa, COO của Bancoagricola, người đã nói:

Chúng tôi rất vui mừng là tổ chức tài chính đầu tiên ở El Salvador để cho phép truy cập Bitcoin cho khách hàng của chúng tôi trên toàn bộ sản phẩm tài chính của chúng tôi và nâng cao sự bao gồm tài chính […] Flexa đã được sử dụng cho chúng tôi ưu tiên kinh nghiệm của khách hàng bằng cách sử dụng Bitcoin như Đấu thầu pháp lý ở El Salvador; Chúng tôi mong được tiếp tục đổi mới bên cạnh họ trong một thời gian dài sắp tới.

Trong khi đó, việc thông qua Bitcoin của người khổng lồ ngân hàng tuân thủ luật Bitcoin của El Salvador, có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên khiến Bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp vào tháng 6, sau một cuộc bỏ phiếu của Supermatority ủng hộ Chủ tịch Nayib Đề xuất luật Bitcoin của Bukele.

Trong khi luật pháp đã phải đối mặt với những lời chỉ trích ngay cả trong nước, các đối thủ của Luật Bitcoin cho rằng nó sẽ gây hại cho El Salvadorans và nền kinh tế của đất nước. Tuy nhiên, Tổng thống Bukele đã rèn trước với chiến lược nhận con nuôi BTC, trong khi nói rằng đó là một bước sẽ có lợi cho đất nước Trung Mỹ.

Chính phủ cũng tạo ra một ví gọi là Chivo. Những công dân trưởng thành tải về ví và đăng ký sẽ nhận được trị giá $ 30 BTC. Một ngày trước khi Bitcoin được công nhận chính thức là đấu thầu pháp lý, El Salvador đã mua tổng cộng 400 BTC, khiến nó trở thành quốc gia được biết đến đầu tiên để mua hàng Bitcoin.

Các bài viết liên quan

Twitter có thể sẽ là nơi đầu tiên tích hợp Bitcoin với niềm tin rằng nó sẽ trở thành tiền tệ bản địa của Internet

Mỹ Yến

Giá Bitcoin đạt 50 nghìn đô la sau triển vọng tăng giá từ Citigroup và Goldman Sachs

Mỹ Yến

Phân tích giá Polkadot

Hoàng Xuân

Để lại bình luận