321 Mua Bitcoin
Token

ICO Rivetz trị giá 18 triệu đô la Mỹ bị tính phí do bán các token ‘vô giá trị’

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã tính thêm một dự án phát hành tiền xu ban đầu (ICO) năm 2017 khác do vi phạm chứng khoán. Dự án, được gọi là Rivetz, bị cáo buộc đã bán một bảo mật trong token RvT gốc của nó mà không đăng ký với hoa hồng.

Rivetz là một trong nhiều dự án ICO đã nảy sinh trong cơn sốt ICO lớn năm 2017, khi mỗi dự án blockchain mới tuyên bố đang giải quyết mọi thách thức toàn cầu lớn khác. Tuy nhiên, công ty đã được Steven Sprague thành lập 4 năm trước đó vào năm 2013, theo cơ quan quản lý.

Từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2017, Sprague đã dẫn đầu một ICO trong đó anh ta đã bán token RvT cho hơn 7.200 nhà đầu tư, huy động được 18 triệu đô la ETH trong quá trình này. Một token RvT có giá khoảng 0,80 đô la vào thời điểm ICO. Hơn 30% trong số các nhà đầu tư này có trụ sở tại Hoa Kỳ, SEC cho biết.

Các nhà điều tra cho biết Sprague đã tiếp thị việc bán hàng như một cơ hội đầu tư tuyệt vời và tuyên bố rằng số tiền này sẽ được sử dụng để mở rộng hệ sinh thái Rivetz, đồng thời lưu ý rằng người đàn ông này đã chào hàng Rivetz là một “mạng lưới xác thực và nhận dạng toàn cầu được cung cấp bởi token Rivetz (RvT) ”Trong sách trắng.

Trong khi thúc đẩy việc bán token, Sprague bị cáo buộc đã tuyên bố rằng token RvT sẽ chứng kiến ​​một sự tăng giá lớn do công việc mà anh ta sẽ đảm nhận. Điều này cấu thành một trong những cân nhắc của việc tài sản là bảo mật trong bài kiểm tra Howey.

“Tuy nhiên, việc chào bán và bán token RvT của các bị cáo không được đăng ký với SEC và các nhà đầu tư đã không nhận được thông tin tiết lộ theo yêu cầu của luật chứng khoán liên bang,”

cơ quan quản lý nêu rõ trong vụ kiện, được đệ trình tại Massachusetts.

SEC tiếp tục cáo buộc công ty bán một token vô giá trị, tuyên bố rằng “tại thời điểm cung cấp, không có hàng hóa hoặc dịch vụ nào có thể được mua bằng token và không thể sử dụng các token này trong bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào khác của Rivetz.”

SEC cáo buộc Sprague vi phạm Đạo luật Chứng khoán và muốn anh ta từ bỏ tất cả các khoản lợi bất chính có được từ ICO cũng như trả một hình phạt tiền tệ dân sự.

Các bài viết liên quan

Bittrex Global để thêm hỗ trợ cho Cổ phiếu Apple, Amazon và Tesla được mã hóa

Mỹ Yến

1INCH thiết lập mức cao nhất mọi thời đại khi ra mắt mã thông báo trên Coinbase Pro

Hữu Nghĩa

Bazarswap: Sàn giao dịch phi tập trung OTC đầu tiên cho token ERC-20

Mỹ Yến

Để lại bình luận