321 Mua Bitcoin
Thị trường Trading

Hàng chục sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc có thể bị xóa sổ, khiến các nhà đầu tư mất tới 2,6 tỷ đô la

Theo cơ quan quản lý tài chính cao nhất của Hàn Quốc, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), trước ngày 24 tháng 9, các sàn giao dịch nước ngoài và trong nước tại Hàn Quốc phải nộp yêu cầu cấp giấy phép hoạt động chính thức. Tuy nhiên, hầu hết họ đều phải vật lộn để đáp ứng các điều kiện cần thiết. Do đó, gần 40 trong số khoảng 60 nhà khai thác dịch vụ tiền điện tử của Hàn Quốc được dự đoán sẽ đóng cửa.

Phần lớn các sàn giao dịch của Hàn Quốc sẽ đóng cửa trong tháng này

Cho Yeon-Haeng, Chủ tịch Liên đoàn Người tiêu dùng Tài chính Hàn Quốc cho biết:

“Các nhà đầu tư sẽ thiệt hại lớn với việc giao dịch bị đình chỉ và tài sản bị đóng băng tại nhiều sàn giao dịch nhỏ vì bảo vệ khách hàng có thể sẽ không phải là ưu tiên của những sàn giao dịch đối mặt với việc đóng cửa sắp xảy ra”.

Một trong những yêu cầu để một sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép trở thành một sàn giao dịch hợp pháp là hợp tác với một ngân hàng địa phương. Họ phải xuất trình bằng chứng rằng họ đang hoạt động bằng tài khoản tên thật tại các ngân hàng Hàn Quốc. Tuy nhiên, các tổ chức cho vay trong nước đang do dự vì nguy cơ rửa tiền. Và hầu hết các ngân hàng của quốc gia này đều từ chối tham gia vào bất kỳ quy trình đánh giá rủi ro nào đối với các sàn giao dịch tiền điện tử, ngoại trừ bốn ngân hàng hàng đầu của quốc gia.

Bốn sàn giao dịch này, Upbit, Bithumb, Korbit và Coinone, chiếm hơn 90% tổng khối lượng giao dịch của Hàn Quốc. Các nền tảng giao dịch ở các quốc gia khác cũng gặp khó khăn tương tự trong việc duy trì mối quan hệ với các tổ chức tài chính của họ. Ví dụ: ở Úc, nhiều nhà giao dịch và sàn giao dịch tiền điện tử đã phải vật lộn để tìm các tổ chức cho vay mới sau khi bị một ngân hàng hợp tác bỏ rơi.

Và, khi 2/3 các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc chuẩn bị đóng cửa do một cuộc đại tu theo quy định, các nhà đầu tư có thể mất tới 2,6 tỷ đô la. Tính đến nay, khoảng 20 sàn giao dịch đã đáp ứng một số điều kiện quy định bằng cách tạo ra một hệ thống bảo mật cho thông tin cá nhân của khách hàng.

Nhiệt điều tiết cũng sẽ ảnh hưởng đến trao đổi quốc tế. Binance đã tạm dừng các cặp giao dịch đồng won của Hàn Quốc vào mùa hè này để đảm bảo nó không gây khó chịu cho các nhà chức trách Hàn Quốc.

Các quy định mới đã được thiết kế để hạn chế sự nhiệt tình của người Hàn Quốc đối với giao dịch tiền điện tử. Đặc biệt là trong bối cảnh các nhà đầu tư bán lẻ, đặc biệt là những người thuộc thế hệ trẻ, đang vay quá nhiều để giao dịch tiền điện tử. Trong khi họ vẫn đang phải vật lộn với mức lương eo hẹp, thị trường việc làm đóng băng, và giá bất động sản tăng chóng mặt.

Các bài viết liên quan

Kraken trải qua các vấn đề kỹ thuật khi Bitcoin đạt mức cao mới hơn 46.000 đô la

AnhMinh

Các nhà chiến lược của JPMorgan giải thích tại sao Bitcoin hiện là “Hàng rào thị trường kém tin cậy nhất” khi giá BTC giảm

TuanKiet

HSBC cấm Khách hàng giao dịch Cổ phiếu MicroStrategy được hỗ trợ bởi Bitcoin

TuanKiet

Để lại bình luận