321 Mua Bitcoin
Thị trường

Dow Jones tăng 260 điểm vào thứ Hai sau đợt điều chỉnh mạnh vào tuần trước

Sự phục hồi của ngày thứ Hai cho thấy các cổ phiếu trong lĩnh vực năng lượng hoạt động tốt. Các nhà đầu tư đang chờ đợi bình luận của Fed về chương trình mua trái phiếu trước tháng này.

Bất chấp chuỗi 5 ngày giảm của tuần trước, Dow Jones bắt đầu tuần này với một bước tiến vững chắc. Vào thứ Hai, ngày 13 tháng 9, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (INDEXDJX: .DJI) tăng 260 điểm, tương đương 0,8% đóng cửa ở mức 34.869.

Đây là lần đầu tiên chỉ số Dow Jones kết thúc với sắc xanh trong sáu phiên giao dịch vừa qua, sau hơn một tuần giao dịch. Tương tự, S&P 500 (INDEXSP: .INX) đóng cửa tăng 0,2% lên 4.468,73. Tuy nhiên, Nasdaq Composite (INDEXNASDAQ: .IXIC) nặng về công nghệ đã giảm trong ngày thứ tư liên tiếp, đóng cửa trong sắc đỏ. Hôm thứ Hai, Nasdaq giảm 0,06% đóng cửa ở mức 15.105.

Số ca nhiễm trùng trung bình trong bảy ngày đã giảm xuống còn 136.000 ca trong tuần trước. Tính đến cuối tháng 8, con số trung bình này là 157.000. Một báo cáo gần đây của Reuters cũng gợi ý rằng Hoa Kỳ có thể cho phép tiêm Pfizer’s Covid cho trẻ em từ 5-11 tuổi vào tháng 10 năm 2021.

Sự gia tăng trong các trường hợp biến thể Delta ở Mỹ đã phủ bóng lên sự phục hồi kinh tế. Nhiều nhà phân tích đang kỳ vọng tốc độ tăng trưởng kinh tế sẽ chậm lại. Tuy nhiên, JPMorgan coi sự suy thoái trong các trường hợp biến thể delta là một tin tích cực. Trong một lưu ý cho khách hàng vào thứ Hai, Marko Kolanovic của JPMorgan cho biết:

“Chúng tôi duy trì phân bổ theo rủi ro dựa trên tăng trưởng toàn cầu mạnh mẽ khi thế giới tiếp tục phục hồi sau đại dịch, chính sách điều chỉnh và tiếp tục tăng đột biến về thu nhập. Việc mở cửa trở lại nền kinh tế toàn cầu đã bị trì hoãn do sự lây lan của biến thể đồng bằng, nhưng làn sóng đồng bằng có thể sẽ rút đi ở Mỹ và toàn cầu, và sự phục hồi của đại dịch sẽ bắt đầu lại ”.

Một cái nhìn về các lĩnh vực biểu diễn

Sự phục hồi vào thứ Hai không mạnh mẽ vì thị trường vẫn biến động. Tuy nhiên, một số lĩnh vực hoạt động thực sự tốt trên các chỉ số. Vào hôm thứ Hai, tám trong số mười một lĩnh vực tích cực trên S&P 500 với lĩnh vực năng lượng dẫn đầu.

Ba cổ phiếu tăng giá hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng là APA Corp, Marathon Oil và Occidental Petroleum. Hơn nữa, các cổ phiếu điều hành hàng không và du lịch liên quan đến việc mở cửa trở lại cũng tăng vào thứ Hai. Điều này bao gồm Delta Air Lines Inc (NYSE: DAL) và Carnival Corp.

Lo ngại lạm phát cũng đang tạo ra áp lực bán trên Phố Wall. Trong tháng cuối cùng của tháng 8, giá sản phẩm đã tăng 07% với mức tăng 8,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ tháng 11 năm 2010.

Charlie Ripley, chiến lược gia đầu tư cấp cao của Allianz Investment Management cho biết:

“Sự tắc nghẽn nguồn cung, tình trạng khan hiếm hàng tồn kho, giá hàng hóa cao hơn và giá cước vận chuyển cao hơn đã góp phần làm tăng chi phí đầu vào. Dữ liệu của [ngày thứ Sáu] về giá bán buôn sẽ được Fed mở rộng tầm mắt, vì áp lực lạm phát dường như vẫn chưa giảm bớt và người tiêu dùng có thể sẽ tiếp tục cảm nhận được trong những tháng tới ”.

Cuối ngày hôm nay, Bộ Lao động Hoa Kỳ sẽ công bố các con số về Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI). Theo các nhà kinh tế trên FactSet, giá tiêu dùng đã tăng 5,3% với tốc độ hàng năm trong tháng Tám.

Trước tháng này, bắt đầu từ ngày 21 tháng 9, Cục Dự trữ Liên bang sẽ có một cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày. Do đó, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ các bình luận của Fed về chương trình mua trái phiếu.

Các bài viết liên quan

Kazakhstan làm việc trên một lộ trình tiền tệ kỹ thuật số

Hoàng Xuân

Lên đến 83% altcoins biết đến từ năm 2018 trở tan trong 90% trừ đi so với ATH

BaoLong

Sự bùng nổ của NFT sẽ xảy ra trong 2 năm tới và sẽ tạo ra việc làm

Mỹ Yến

Để lại bình luận