321 Mua Bitcoin
Altcoin

Dogecoin phải làm gì để thu hút các nhà giao dịch bán lẻ quay trở lại thị trường

Mặc dù các khoản lỗ gần đây của Dogecoin ngang bằng với hầu hết các loại tiền điện tử được xếp hạng mười hàng đầu, nhưng điều quan trọng là phải hiểu vị trí của nó, trước đợt bán tháo ngày 7 tháng 9. Trước khi giảm, giá đã nhích xuống thấp hơn, sau khi hình thành đỉnh ở mức 0,35 đô la.

Mặc dù các mức cao hơn đã chín muồi để mua, DOGE đã làm thất vọng các nhà quan sát tăng giá khi giá giảm trở lại dưới mức 0,30 đô la và mức Fiboancci 23,6%. Với việc các nhà giao dịch bán lẻ ít quan tâm hơn đến meme phổ biến, DOGE đã phải vượt qua các mức nhất định để thu hút nhiều sự chú ý hơn đến thị trường của mình. Tại thời điểm viết bài, DOGE giao dịch ở mức $ 0,247, giảm nhẹ 0,6% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ hàng ngày của Dogecoin

Nguồn: DOGE/USD, TradingView

Xem xét kỹ hơn biểu đồ của DOGE cho thấy rằng giá đã di chuyển trong kênh giảm ngay cả sau đợt bán tháo gần đây. Mô hình này thường cho thấy sự phá vỡ để tăng điểm nhưng có khả năng bị phá vỡ nếu người mua không thích ứng nhanh chóng. Việc đóng cửa dưới đường xu hướng dưới cùng có thể kích hoạt mức giảm 11% nữa đối với vùng phòng thủ là 0,21 đô la. Một động thái quyết định dưới $ 0,232 sẽ đóng vai trò là tiền đề cho một kết quả như vậy.

Để phủ nhận kịch bản này, người mua sẽ cần phải phản hồi tại đường SMA 200 (màu xanh lá cây) và buộc phải di chuyển theo hướng bắc. Cơ hội bứt phá đi lên sẽ xuất hiện khi DOGE đóng cửa thành công trên mức trung bình của kênh đi xuống. Từ đó, mức đóng cửa trên $ 0,320 sẽ cho phép xu hướng tăng đẩy lên cao hơn.

Lý luận

Momentum trung lập với xu hướng giảm trên Awesome Oscillator, một tình huống vẫn còn nguyên trong hai tuần qua. Tương tự, chỉ báo RSI vẫn chưa hoàn toàn rơi vào vùng giảm và nó đi ngang trong khoảng 40-45. Tuy nhiên, vì các cây nến được giao dịch ở phần cuối thấp hơn của Dải Bollinger, nên một số hoạt động mua vào có thể được mong đợi trong ngắn hạn.

Kết luận

Xem xét động lực thị trường hiện tại của DOGE, khối lượng thấp và sự biến động giảm dần thực sự có thể trở nên thuận lợi. Điều này sẽ giảm thiểu cơ hội rút vốn sâu rộng trong trường hợp DOGE đóng cửa dưới SMA 200 của nó. Một lưu ý tích cực, vì giá giao dịch tại một đường hỗ trợ quan trọng và ở phần cuối thấp hơn của Dải Bollinger, khả năng phá vỡ là rất nhỏ. Tuy nhiên, DOGE cần phải tăng lên trên mức cao nhất của ngày 6 tháng 9, là 0,320 đô la để thu hút các nhà giao dịch lạc quan quay lại thị trường.

Các bài viết liên quan

Altcoin phục hồi khi những con bò đực tích lũy vào các mã thông báo vốn hóa lớn và các dự án lớp 1

Hoàng Xuân

Số lần chuyển Ethereum đạt mức thấp hàng tháng

Hữu Nghĩa

Hiệp hội ngân hàng của Hàn Quốc cảnh báo về việc chống lại sự ảnh hưởng ngày càng tăng của các đồng Altcoin

PhucLam

Để lại bình luận