321 Mua Bitcoin
Thị trường

Coinseed đã ra lệnh đóng cửa và trả 3 triệu đô la cứu trợ để giành chiến thắng cho NYAG

Bảy tháng kể từ lần đầu tiên tấn công một công ty khởi nghiệp tiền kỹ thuật số vì các token “vô giá trị” của nó, văn phòng Tổng chưởng lý New York đã giành được lệnh tòa yêu cầu đóng cửa. Tòa án tối cao của New York đã ra lệnh cho Coinseed đóng cửa các dịch vụ của mình và trả hơn 3 triệu đô la tiền cứu trợ trong một phán quyết mặc định.

Vào tháng 2, NYAG Letitia James thông báo rằng cô ấy sẽ theo đuổi Coinseed mà cô ấy nói là đã lừa đảo các nhà đầu tư kể từ năm 2017. Công ty khởi nghiệp, cho phép người dùng đầu tư thay đổi vào các loại tiền kỹ thuật số và giao dịch chúng trên nền tảng của mình, đã bán token CSD của mình cho các nhà đầu tư, một số trong số họ ở New York. Tuy nhiên, đối với James, các token là một “tiền điện tử vô giá trị” và một “bảo mật chưa đăng ký.”

Tuần này, thẩm phán Andrew Borrok đã đưa ra phán quyết mặc định chống lại Coinseed và người sáng lập Delgerdalai Davaasambuu. Các bị cáo đã không chính thức trả lời các cáo buộc, theo thẩm phán. Thời gian khẩn cầu của họ đã hết hạn vào ngày 4 tháng 6 vừa qua.

Trong phán quyết của mình, Borrok tuyên bố các bị cáo bị cấm vĩnh viễn không được tham gia vào các hành vi lừa đảo và bất hợp pháp hoặc phát hành, bán hoặc mua bất kỳ chứng khoán hoặc hàng hóa nào. Họ cũng phải trả 3.053.511 đô la tiền bồi thường và 8.000 đô la chung cho các khoản phụ cấp bổ sung.

Trong các cáo buộc được nộp vào đầu năm 2021, văn phòng NYAG cho biết Davaasambuu đã nói dối các nhà đầu tư về sự lãnh đạo của công ty và thông tin đăng nhập của họ cũng như về giá trị của token gốc của họ. Vào thời điểm đó, người sáng lập đã bác bỏ các cáo buộc và nói rằng ông “chắc chắn 100% rằng đơn kiện đầy những cáo buộc sai trái.”

Tuy nhiên, vào tháng 6, Davaasambuu thông báo rằng Coinseed sẽ ngừng hoạt động — đồng thời đưa ra tuyên bố rằng James và các nhà chức trách New York bị cáo buộc liên quan đến các cáo buộc ác ý và thiên vị đối với ‘gã nhỏ hơn’ để bảo vệ các công ty lớn hơn. Ông cũng cam kết sẽ hoàn lại tiền cho tất cả các nhà đầu tư.

Như một lời chia tay, anh ấy thông báo rằng anh ấy đã tạo một token ERC-20 đặc biệt để phản đối và bất bình AG James. “Đối với NYAG Letita James và bạn bè của cô ấy, tôi đã tạo một token FLJ (F*ck Letita James) chuyên dụng,” anh ấy tuyên bố.

Các bài viết liên quan

Xiaomi chia sẻ 7% khi thẩm phán Hoa Kỳ gia tăng hạn chế đối với gã khổng lồ công nghệ

BaoLong

Theo dõi sự phát triển của Bitcoin ở Pakistan

Nguyệt Uyển

Ngân hàng Jamaica khai thác và cung cấp 230 triệu đô la trong CBDC của mình cho công chúng

Hữu Nghĩa

Để lại bình luận