321 Mua Bitcoin
Token

Chủ tịch FCA của Vương quốc Anh khuyến nghị ‘thu hẹp’ sự tập trung vào quy định đối với stablecoin và token đầu cơ

Cũng như các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đang thắt chặt sự kiểm soát của họ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, cơ quan giám sát tài chính hàng đầu của Anh đã kêu gọi mở rộng phạm vi quy định trong nước, mặc dù một cách thận trọng.

Cơ quan quản lý tài chính của quốc gia (FCA) đã đưa ra cảnh báo về những rủi ro liên quan đến đầu tư tiền điện tử và chỉ ra vấn đề các nhà đầu tư đang đào sâu vào lĩnh vực này mà không có sự kiểm tra kỹ lưỡng.

Trong một bài phát biểu mới được viết cho Hội nghị chuyên đề quốc tế về tội phạm kinh tế của Cambridge, Charles Randell, Chủ tịch FCA và Cơ quan quản lý hệ thống thanh toán đã chỉ ra cụ thể vai trò của những người có ảnh hưởng và các chương trình khuyến mãi được trả tiền trong việc thao túng người dùng và khiến họ bị tổn hại, nêu rõ:

“Một giải pháp lâu dài và nhất quán cho vấn đề gian lận trực tuyến từ quảng cáo trả tiền cần phải có luật pháp.”

Anh ấy chỉ ra trường hợp của Kim Kardashian, người gần đây đã thực hiện một chương trình khuyến mãi trả phí cho một loại tiền tệ tương đối không được biết đến, Ethereum Max. Cơ quan quản lý chỉ ra rằng các nhà phát triển đằng sau đồng tiền này ẩn danh và nó “có thể là hoạt động quảng bá tài chính với lượng tiếp cận đối tượng lớn nhất trong lịch sử” do hàng triệu người theo dõi của cô ấy. Ông đã sử dụng nó như một ví dụ để làm nổi bật cách các chiến dịch tiếp cận sâu rộng như vậy có khả năng đánh lừa các nhà đầu tư mới làm quen như thế nào.

Ông cho rằng những xác nhận như vậy tạo ra một hỗn hợp giữa sự cường điệu của nhà đầu tư và FOMO “từ một số người tiêu dùng có thể ít hiểu biết về rủi ro của họ.”

Một điểm gây tranh cãi khác đối với Randell là rủi ro liên quan đến các token đầu cơ, làm nổi bật rằng chúng không được FCA quy định. Tuy nhiên, khoảng 2,3 triệu người Anh nắm giữ những token như vậy, anh ấy đề cập, 14% trong số đó làm điều đó bằng tín dụng, làm tăng rủi ro của họ hơn nữa. Ông tiếp tục yêu cầu tăng cường quy định đối với các dịch vụ như vậy, xem xét 12% trong số các nhà đầu tư này tin rằng họ đã được cơ quan bảo vệ trong trường hợp mọi việc diễn ra không như ý muốn.

Tuy nhiên, cơ quan quản lý bày tỏ sự cần thiết phải thận trọng trong khi điều chỉnh không gian, vì việc tiếp cận quá mức có thể dẫn đến việc đổi mới bị cản trở. Ông cũng chỉ ra rằng vì người Anh có thể tự do đầu tư vào các tài sản đầu cơ khác, từ vàng đến thẻ Pokemon, sử dụng các thị trường không được kiểm soát, tại sao tài sản kỹ thuật số lại phải là một ngoại lệ. Ông thậm chí còn nói rằng điều này có thể tạo ra “hiệu ứng hào quang” có thể “nâng cao những kỳ vọng không thực tế về bảo vệ người tiêu dùng.”

Trong mọi trường hợp, Randell đề xuất thu hẹp sự tập trung vào quy định đối với các đồng tiền ổn định và token đầu cơ, đồng thời lưu ý đến tiềm năng to lớn mà cả hai tài sản này mang lại. Hơn nữa, họ cung cấp, “khuyến khích các ý tưởng mới hữu ích” cho các khoản thanh toán xuyên biên giới, cơ sở hạ tầng tài chính và bao gồm tài chính.

Để đạt được điều đó, anh ấy đề xuất một cách tiếp cận vừa phải trong tương lai, một cách tiếp cận phù hợp với các quy tắc hiện có cho các thực thể khác do FCA quy định để đảm bảo tính minh bạch từ các công ty blockchain và nhà cung cấp dịch vụ. Anh ấy nói,

“Các cơ quan quản lý nên có quyền hành động để giảm thiểu tác hại tiềm ẩn đối với người tiêu dùng từ các token đầu cơ thuần túy, đặc biệt là để đảm bảo rằng niềm tin vào công nghệ tổng thể không bị phá hủy bởi các tác nhân xấu trong không gian này.”

Ngoài những tài sản này, Randell còn đặc biệt quan tâm đến việc nhắm mục tiêu các quảng cáo tài sản tiền điện tử gây hiểu lầm. Ông nói rằng “điều bắt buộc là bất kỳ quy định nào về quảng cáo tài sản tiền điện tử đều yêu cầu các rủi ro phải được làm nổi bật rõ ràng và không tạo ấn tượng rằng bản thân token phải chịu sự giám sát của cơ quan quản lý hoặc có sự chấp thuận của cơ quan quản lý”.

Các bài viết liên quan

Nền tảng Karaoke dựa trên Token đạt được sự gia tăng ở Hàn Quốc khi Đại dịch tấn công hơn 2.100 phòng hát

Hữu Nghĩa

SkyBridge Capital mua các token đại diện cho 38.436 tấn bù đắp carbon.

PhucLam

Tôn trọng Pomp: Mã thông báo của RSK tăng vọt 30% sau khi người sáng lập xuất hiện trên podcast

TuanKiet

Để lại bình luận