321 Mua Bitcoin
Kiến thức Blockchain Thị trường

Argo Blockchain huy động 100 triệu bảng Anh thông qua cổ phiếu lưu ký của Mỹ trên Nasdaq

Argo Blockchain có kế hoạch bán 75 triệu cổ phiếu với 7,5 triệu có sẵn tại IPO, mỗi cổ phiếu trị giá 10 cổ phiếu phổ thông của riêng mình.

Argo Blockchain PLC (LON: ARB) đang tung ra đợt IPO Nasdaq với 75 triệu cổ phiếu lưu ký của Mỹ (ADS) và dự kiến ​​huy động được 100 triệu bảng Anh. Công ty, là công ty khai thác tiền điện tử duy nhất được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán London, cho biết mỗi ADS đại diện cho 10 cổ phiếu phổ thông của nó. Trong một tuyên bố, Argo cho biết họ dự định bán ADS trị giá 7,5 triệu bảng Anh (giá 131p) trong đợt IPO được đề xuất.

Cổ phiếu Argo đã tăng 9,5% trong phiên giao dịch đầu giờ tại London, lên 1,43 bảng Anh (1,98 USD) sau thông báo được đưa ra vào tháng trước. Ngoài ra, công ty có trụ sở tại London dự định giao dịch dưới mã chứng khoán ‘ARBK.’ Theo báo cáo, các ngân hàng đa quốc gia như Jefferies và Barclays sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán cổ phiếu, với Canaccord Genuity và Stifel GMP đồng dẫn đầu sáng kiến ​​này.

Argo Blockchain đã tranh thủ các dịch vụ của một số công ty môi giới cho sáng kiến ​​Nasdaq của nó. Các công ty môi giới khác liên kết với dự án để chào bán Nasdaq bao gồm Compass Point, D.A. Davidson & Co., và Ladenburg Thalmann. Ngoài ra, Roth Capital Partners, finnCap Ltd và Tennyson Securities cũng nằm ngoài nhóm.

Argo Blockchain đã công bố vào đầu tháng này rằng nó là công cụ khai thác tiền điện tử được giao dịch công khai đầu tiên chấp nhận sự tích cực của khí hậu. Nó đạt được điều này từ việc phát thải khí nhà kính (GHG) ở phạm vi một, phạm vi hai và từ chuỗi giá trị liên quan đến các nỗ lực khai thác của mình.

Vào tháng 8, Argo đã khai thác tổng cộng 206 Bitcoin, lên tới tổng cộng 1.314 trong 8 tháng đầu năm 2021. Ngoài ra, công ty blockchain đã tạo ra 6,83 triệu bảng Anh doanh thu khai thác tiền điện tử vào tháng 8. Ngoài ra, Argo vẫn giữ số dư 1.659 Bitcoin vào cuối tháng.

Trong những tháng gần đây, Argo Blockchain PLC đã và đang gây quỹ. Công ty có trụ sở tại London này đã đảm bảo một khoản vay trị giá 14 triệu bảng Anh (19 triệu đô la) từ Galaxy Digital. Công ty quản lý đầu tư và dịch vụ tài chính cũng đã cho người cũ vay thêm 18 triệu bảng Anh (25 triệu USD) vào tháng trước.

Ngoài việc bán cổ phần theo kế hoạch, Argo Blockchain đã mua bất động sản

Argo cũng đã tăng danh mục đầu tư bất động sản vào đầu tháng 3, mua DPN LLC của New York. Việc mua lại này đã trao quyền sở hữu một thửa đất ở Tây Texas để xây dựng một cơ sở khai thác tiền điện tử mới. Khu đất nói trên rộng 320 mẫu Anh và sẽ tổ chức cơ sở 200 megawatt được đề xuất, sẽ mất 12 tháng để hoàn thành. Ngoài ra, cơ sở mới cung cấp khả năng tiếp cận tới 800 megawatt điện giá rẻ và tái tạo.

Giá mua ban đầu của thương vụ mua lại Argo là 5 triệu USD, được thanh toán thông qua hình thức phát hành và phân bổ cho các cổ đông DPN. Căn cứ vào việc hoàn thành một số mốc hợp đồng nhất định, Argo sẽ giải ngân thêm 12,5 triệu đô la. Giám đốc điều hành của Argo, Peter Wall, đã cân nhắc về thương vụ mua lại đất và cơ hội mà nó mang lại để mở rộng quy mô. Nói theo cách của mình:

Việc mua đất “không chỉ cho phép chúng tôi kiểm soát tốt hơn các hoạt động khai thác của mình mà còn có khả năng mở rộng một cách có ý nghĩa công suất khai thác của chúng tôi trên quy mô lớn.”

Các bài viết liên quan

DarkTrace tiết lộ kế hoạch công khai trên LSE, không bị hủy bỏ bởi Flop IPO của Deliveryoo

Hoàng Xuân

Nhu cầu về tiền điện tử tăng vọt: Kỷ lục phá vỡ quỹ Bitcoin, Goldman Sachs muốn tham gia

Hữu Nghĩa

Ireland Yêu cầu các công ty tiền điện tử tuân thủ các quy tắc KYC / AML

Xuân Xanh

Để lại bình luận