321 Mua Bitcoin
Thị trường

Alibaba dẫn đầu khoản đầu tư 300 triệu đô la vào Startup thúc đẩy tự trị của Trung Quốc DeepRoute.ai

Zhao, giám đốc điều hành của DeepRoute.ai, được trích dẫn nói rằng công ty của anh ấy đang chi một phần lớn tiền của họ để phát triển công nghệ không người lái, săn lùng nhân tài mới và tăng đội xe rô bốt của công ty.

Cửa hàng bán lẻ khổng lồ Alibaba đã đầu tư 300 triệu USD vào DeepRoute.ai, một công ty độc lập của Trung Quốc trong lĩnh vực thúc đẩy. Chuyên môn của DeepRoute.ai là phát triển các hệ thống tự động tự động kết hợp cả phần cứng và phần mềm. Quyết định tài trợ của Alibaba phù hợp với tham vọng của các công ty công nghệ lớn của Trung Quốc nhằm tác động đến thị trường ô tô tự lái. Tuy nhiên, DeepRoute.ai không phải là mới trong lĩnh vực kinh doanh ô tô không người lái. Công ty đã điều hành một đội xe taxi tự hành, trong đó một số nằm dưới sự kiểm soát của các đối tác là CaoCao và Dongfeng. Ngoài ra, DeepRoute.ai được liên kết với một công nghệ nhằm cải thiện không gian hậu cần.

Khoản đầu tư vào DeepRoute.ai không phải là lần đầu tiên Alibaba ủng hộ một công ty khởi nghiệp ô tô. Gã khổng lồ bán lẻ có khoản đầu tư vào AutoX, một công ty xe tự hành của Trung Quốc. Ngoài ra, Alibaba còn đầu tư vào Xpeng, một nhà sản xuất ô tô chuyên về xe điện. Bên cạnh sự hậu thuẫn của các nhà sản xuất ô tô này, cửa hàng bán lẻ này còn liên kết với Cainiao, một chi nhánh hậu cần có mục tiêu chính là phát triển ô tô không người lái, đặc biệt là xe tải.

Zhao, giám đốc điều hành của DeepRoute.ai, được trích dẫn nói rằng công ty của anh ấy đang chi một phần lớn tiền của họ để phát triển công nghệ không người lái, săn lùng nhân tài mới và tăng đội xe rô bốt của công ty.

Theo giám đốc, họ hiện đang chạy 70 robotaxis. Tuy nhiên, họ có ý định tăng quy mô đội bay lên 150 hoặc 160. Zhou cũng nói thêm rằng một khi họ tăng đội bay của mình, một nửa trong số đó sẽ thuộc quyền kiểm soát của DeepRoute.ai trong khi nửa còn lại sẽ do các đối tác kinh doanh của họ kiểm soát. . Theo các báo cáo, nhà sản xuất ô tô tiết lộ rằng mục tiêu chính của họ là hướng tới những chiếc xe tải hạng trung được chế tạo để phục vụ hậu cần đô thị, cách mạng hóa quá trình vận chuyển hàng hóa và vận chuyển hàng hóa. Khi được hỏi về các dự án cụ thể mà hai công ty có thể hợp tác, Zhou từ chối trả lời. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng bất cứ điều gì có thể có liên quan đến sự hợp tác giữa hai công ty.

Deep route.ai có một số cách để kiếm thêm doanh thu. Công ty có thể cung cấp các chuyến đi bằng robotaxi để đổi lấy một khoản phí. Công ty cũng có cơ hội hợp tác với các công ty gọi xe để phân chia doanh thu. Cuối cùng, công ty có thể thu phí một lần hoặc hàng năm đối với việc bán hệ thống lái tự động cho các nhà sản xuất xe. Trong phân khúc hậu cần, DeepRoute.ai cũng có thể bán công nghệ không người lái này ngoài việc điều hành đội xe của một công ty.

Baid, một công ty công nghệ của Trung Quốc và Didi đều đầu tư vào ngành công nghiệp ô tô. Nhiều công ty khởi nghiệp khác ở Trung Quốc bao gồm WeRide và Pony.ai cũng đã làm theo bằng cách đầu tư vào không gian lái xe tự hành. Một sản phẩm mới được gọi là Robovan đã được WeRide tung ra trong tuần qua. Sản phẩm được thiết kế riêng cho hậu cần đô thị, một lĩnh vực mà DeepRoute.ai cũng đang khám phá rộng rãi.

Các bài viết liên quan

ByteDance tạm dừng kế hoạch IPO trong bối cảnh các cảnh báo về bảo mật dữ liệu được đưa ra ở Trung Quốc

AnhMinh

Cựu ủy viên SEC đặt câu hỏi về động cơ thực sự của vụ kiện chống lại Ripple.

BaoLong

Cổ phiếu ROO tăng 7,85% khi đối thủ của Đức đặt cổ phần tại Deliveroo

TuanKiet

Để lại bình luận