321 Mua Bitcoin
Thị trường

Robinhood có khởi đầu đáng thất vọng tại Phố Wall, cổ phiếu HOOD tăng 8% vào ngày đầu tiên

Cổ phiếu HOOD tiếp tục chịu áp lực khi các nhà đầu tư bán lẻ quyết định chốt lời trong bối cảnh sự giận dữ kéo dài của khách hàng và các cơ quan quản lý xuống cấp.

Vào thứ Năm, ngày 29 tháng 7, ứng dụng giao dịch phổ biến Robinhood đã ra mắt trên Phố Wall trong bối cảnh sự phô trương lớn. Bất chấp mức giá thấp hơn của phạm vi IPO, cổ phiếu HOOD niêm yết tại Nasdaq đã tăng 8% trong ngày đầu tiên.

Hiệu suất cổ phiếu HOOD

Trong những giờ đầu thị trường, cổ phiếu HOOD bắt đầu giao dịch ở mức 38 USD / cổ phiếu, định giá công ty khoảng 32 tỷ USD. Trên cơ sở đóng cửa, cổ phiếu Robinhood được giao dịch ở mức 34,82 đô la với vốn hóa thị trường vào khoảng 29 tỷ đô la. Do đó, nó thấp hơn 20% so với kỳ vọng của công ty. Ngoài ra, với mức định giá hiện tại, Robinhood được định giá gấp 10,5 lần so với EBIDTA của nó.

Ứng dụng giao dịch chứng khoán không hoa hồng đã trở nên phổ biến rộng rãi đối với các nhà giao dịch ở Phố Wall. Công ty đã bán khoảng 52,4 triệu cổ phiếu HOOD, thu về gần 2 tỷ USD. Ngoài ra, theo báo cáo, các nhà đồng sáng lập Baiju Bhatt và Vlad Tenev đã bán mỗi cổ phiếu trị giá 50 triệu USD.

Các đại gia ngân hàng Phố Wall JPMorgan Chase và Goldman Sachs là những nhà bảo lãnh hàng đầu cho cổ phiếu. Các công ty bảo lãnh phát hành này cũng có quyền chọn mua thêm 5,5 triệu cổ phiếu. Tuy nhiên, việc kiểm soát quá mức nguồn cung cổ phiếu đã mang lại rắc rối cho Robinhood. Nói với Reuters, Kathleen Smith tại Renaissance Capital ở Greenwich, Connecticut cho biết:

“Có thể là một ý tưởng hay khi chào bán (IPO) cho khách hàng của bạn, nhưng nó có thể không hữu ích lắm khi kiểm soát cách phân bổ cổ phiếu và thời gian bắt đầu giao dịch của đợt IPO này”.

Xu hướng Doanh thu Biến động của Robinhood

Mặc dù Robinhood đã quản lý để huy động được 2 tỷ đô la, nhưng tâm lý bán lẻ đối với nó vẫn rất khó khăn. Điều này rất rõ ràng vì cổ phiếu vẫn còn dưới giá trị vào ngày đầu tiên niêm yết. Reena Aggarwal, giáo sư tài chính tại Đại học Georgetown lưu ý:

“Thị trường tin rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ nắm giữ trong thời gian dài hơn, và các nhà đầu tư bán lẻ có nhiều khả năng lật kèo hơn”.

Bên cạnh đó, xu hướng doanh thu của Robinhood cũng không thay đổi trong hai năm qua. Trở lại năm 2019, công ty báo cáo doanh thu 959 triệu đô la với khoản lỗ trị giá 107 triệu đô la. Năm ngoái, bức tranh có chiều hướng tốt khi công ty báo cáo 959 triệu đô la nhưng đã xoay sở để có lãi với 7,45 triệu đô la lợi nhuận.

Tuy nhiên, GameStop saga trước đó vào tháng 1 năm 2021 đã ảnh hưởng nặng nề đến Robinhood. Kết quả là, công ty môi giới đã lỗ 1,4 tỷ đô la trong quý đầu tiên và phải chọn gây quỹ khẩn cấp.

Kể từ câu chuyện GameStop, Robinhood đã bị giám sát theo quy định. Bên cạnh đó, nó phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ người dùng vì giới hạn giao dịch và lợi nhuận trong sự kiện GameStop. Do đó, với sự tức giận kéo dài của khách hàng và các cơ quan quản lý đang giảm xuống, các công ty bán lẻ đang ở trong tình trạng dài hạn cho đến nay.

Hiện tại, Robinhood đang cung cấp ba dịch vụ chính – vốn chủ sở hữu, tiền điện tử và giao dịch quyền chọn cho khách hàng của mình. Công ty đang tìm cách mở rộng dịch vụ của mình hơn nữa. Robinhood sẵn sàng giới thiệu một ví tiền điện tử để cho phép người dùng giữ các giao dịch mua tiền điện tử của họ. Nó cũng có kế hoạch đa dạng hóa các dịch vụ của mình từ giao dịch truyền thống bằng cách cung cấp các tài khoản hưu trí.

Các bài viết liên quan

Lo ngại về lạm phát Supersede Covid-19: 220 Nhà đầu tư quản lý 650 tỷ đô la Nói rằng rủi ro lớn nhất của nền kinh tế là lạm phát

Mỹ Yến

Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đang kêu gọi quy định nhiều hơn về tiền điện tử sau các cuộc tấn công bằng ransomware.

PhucLam

Chile cho phép các ngân hàng thương mại cung cấp dịch vụ tài khoản cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

TuanKiet

Để lại bình luận