321 Mua Bitcoin
Đầu tư

Người Úc đã mất hơn 70 triệu đô la cho các khoản đầu tư tiền điện tử lừa đảo trong nửa đầu năm 2021

Người Úc vẫn tiếp tục đếm số tiền thua lỗ của họ vì nhiều người được cho là đã trở thành nạn nhân của nhiều vụ lừa đảo đầu tư khác nhau.

Theo một thông cáo báo chí do Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) đưa ra, các vụ lừa đảo đầu tư được báo cáo cho Scamwatch đã khiến người dân Úc thiệt hại hơn 70 triệu đô la trong nửa đầu năm nay. Con số này đã vượt qua tổng số lỗ được báo cáo cho năm 2020, theo ACCC.

Sự gia tăng phổ biến của tiền điện tử vẫn là con đường phổ biến nhất mà qua đó người Úc bị lừa đảo. Trong số này, các trò gian lận liên quan đến Bitcoin là chiếm ưu thế nhất.

“Lừa đảo đầu tư đang phổ biến hơn bao giờ hết và những kẻ lừa đảo đang lợi dụng sự quan tâm đặc biệt đến tiền điện tử,”

Phó Chủ tịch ACCC Delia Rickard cho biết.

“Hơn một nửa trong số 70 triệu đô la bị thiệt hại là do tiền điện tử, đặc biệt là thông qua Bitcoin và lừa đảo tiền điện tử cũng là loại lừa đảo đầu tư được báo cáo phổ biến nhất, với 2.240 báo cáo.”

Việc đưa ra các cơ hội đầu tư với tiềm năng sinh lời tốt luôn là yếu tố hấp dẫn được sử dụng để thu hút các nhà đầu tư. Vốn bị mất từ ​​các vụ lừa đảo Bitcoin đã lên đến 25,7 triệu đô la trong năm nay, so với 17,8 triệu đô la vào năm 2020, tăng 44%.

“Hãy thận trọng với các cơ hội đầu tư có rủi ro thấp và lợi nhuận cao. Nếu điều gì đó nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, thì nó có thể là như vậy,”

bà Rickard nói.

Theo báo cáo, tổn thất phát sinh thông qua các kế hoạch Ponzi và lừa đảo trái phiếu mạo danh cũng rất phổ biến. Theo nền tảng báo cáo do chính phủ hậu thuẫn, ScamWatch, khoảng 58 và 400 báo cáo đã được thực hiện cho cả hai lộ trình lừa đảo trong nửa đầu năm.

Các hoạt động gian lận liên quan đến tiền điện tử luôn phổ biến. Ngoài Úc, những gian lận như vậy thường liên quan đến lừa đảo Cung cấp tiền xu ban đầu, chẳng hạn như trường hợp của Jack Abramoff, nhà vận động hành lang của AML BitCoin. Với bản chất giả mạo của các loại tiền kỹ thuật số, việc sử dụng chúng trong gian lận mạng chắc chắn sẽ tiếp tục là một mối đe dọa. Nhiều công ty bảo mật đang xây dựng các công cụ để giúp giám sát và vạch trần các hoạt động bất hợp pháp này.

Các bài viết liên quan

Ethereum cũng như Bitcoin chứng kiến sự trỗi dậy của các nhà đầu tư tổ chức

TuanKiet

Khách hàng của ngân hàng Mỹ, có tổng tài sản 1.955 nghìn tỷ đô la, sẽ có thể đầu tư vào Bitcoin

PhucLam

SoftBank đầu tư 75 triệu đô la vào xu hướng tăng giá của sàn giao dịch tiền điện tử

TuanKiet

Để lại bình luận