321 Mua Bitcoin
Đầu tư

Microsoft đàm phán nâng cao đầu tư vào công ty khởi nghiệp Ấn Độ OYO

Các nguồn tin tiết lộ thỏa thuận tiềm năng giữa Microsoft và OYO cho biết có khả năng chuỗi khách sạn sẽ chuyển cơ sở dữ liệu của mình sang các dịch vụ đám mây của Microsoft.

Tập đoàn phần mềm và dịch vụ đám mây khổng lồ của Mỹ Microsoft Corporation (NASDAQ: MSFT) được cho là đang đàm phán nâng cao để đầu tư vào công ty khởi nghiệp Ấn Độ OYO. Theo báo cáo của TechCrunch, thỏa thuận giữa Microsoft và OYO có thể được kết thúc sớm nhất vào thứ Sáu, ngày 30 tháng 7, với số tiền đầu tư không được tiết lộ.

OYO, nổi tiếng là một trong những công ty khởi nghiệp mang tính biểu tượng nhất của Ấn Độ bắt đầu kinh doanh bằng cách tổng hợp các khách sạn bình dân để đặt phòng trên khắp thế giới. Được thành lập bởi Ritesh Agarwal vào năm 2013, công ty đã có sự tăng trưởng ổn định kể từ khi thành lập, tuy nhiên, sự tăng trưởng của nó đã bị thử thách bởi sự bùng phát của đại dịch coronavirus. Kể lại những tác động tiêu cực của đại dịch, Agarwal, người đóng vai trò là Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp nói với Bloomberg TV rằng COVID-19 đã tấn công công ty như một cơn “lốc xoáy”.

“Chúng tôi đã xây dựng một thứ gì đó trong rất nhiều năm và chỉ mất 30 ngày để nó giảm hơn 60%,” ông nói thêm.

Việc khóa cửa sau đó do đại dịch COVID-19 gây ra đã làm gián đoạn việc đặt chỗ trên OYO cũng như ảnh hưởng đến các lĩnh vực kinh doanh khác của nó. Số dư tiền mặt của công ty khởi nghiệp ở mức 1 tỷ đô la vào cuối tháng 12 năm 2020 đã giảm xuống giá trị từ 780 triệu đến 800 triệu đô la như Agarwal đã lưu ý tại một hội nghị ảo gần đây. Ngoài ra, Giám đốc điều hành cho biết công ty đã tăng mức “đốt hàng tháng” trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh lên 4 triệu đến 5 triệu đô la.

Ý nghĩa của sự căng thẳng tài chính này cũng được phản ánh trong việc cắt giảm việc làm hàng loạt mà công ty đã thực thi để giúp giảm bớt tác động của đại dịch. Ngoài đại dịch, xu hướng tăng trưởng của OYO trong những năm gần đây đã bị san bằng bởi mối quan hệ khó khăn với các chủ khách sạn, cũng như “văn hóa độc hại”, bao gồm cả sự mất hiệu lực trong quản trị. Đại dịch đã khiến việc khắc phục những thiếu sót này trở nên khó khăn hơn đối với công ty.

Thỏa thuận của Microsoft với OYO: Chi tiết sơ lược

Các nguồn tin tiết lộ thỏa thuận tiềm năng giữa Microsoft và OYO cho biết có khả năng chuỗi khách sạn sẽ chuyển cơ sở dữ liệu của mình sang các dịch vụ đám mây của Microsoft. Thỏa thuận với Microsoft có thể giúp định vị lại công ty khởi nghiệp trên con đường phát triển, vì Softbank Group Corp (TYO: 9984), nhà đầu tư lớn nhất của công ty đã bắt đầu cắt giảm vị thế của mình trong thời gian gần đây.

Thỏa thuận này cũng có thể là tiền thân của một kế hoạch niêm yết công khai theo suy đoán rộng rãi. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Agarwal nói rằng công ty chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào về việc khám phá thị trường đại chúng.

Để duy trì bảng cân đối kế toán của mình, OYO cho biết họ đã huy động được tới 660 đô la trong một đợt chào bán nợ để trả các khoản nợ trước đó. Các điều khoản của khoản nợ mới nhất này liên quan đến việc trao đổi vốn chủ sở hữu vào một ngày sau đó như các nguồn tin thân cận với vấn đề này nói với TechCrunch. Với tiềm năng đang được nhìn thấy ở thị trường Ấn Độ / Châu Á, việc xác nhận thỏa thuận Microsoft-OYO sẽ giúp củng cố sự theo đuổi của gã khổng lồ công nghệ Mỹ, vốn đã hỗ trợ các công ty khởi nghiệp khác bao gồm DailyHunt, FlipKart và Software as a Service, FarEye trong thời gian gần đây.

Các bài viết liên quan

Quỹ của Bill Miller để phân bổ 300 triệu đô la cho quỹ ủy thác Bitcoin Grayscale

Mỹ Yến

Giám đốc điều hành BlackRock tiết lộ họ đang ‘nghiên cứu’ tài sản tiền điện tử

Hoàng Xuân

Rothschild Investment Trust mua lại cổ phần trong sàn giao dịch tiền điện tử Kraken

Nguyệt Uyển

Để lại bình luận