321 Mua Bitcoin
Kiến thức Blockchain

Có thể tạo ra Blockchain trung hòa cacbon không?

Blockchain của NextGen là đỉnh cao của ước mơ của nhóm của nó. Có một vị trí mềm cho trái đất, họ đã bị xúc động bởi quá trình công nghiệp hóa đang gây tổn hại đến thế giới mà chúng ta đang sống như thế nào.

Không còn nghi ngờ gì nữa, khí hậu toàn cầu đang thay đổi mạnh mẽ và chúng tôi đang cảm nhận được những tác động của nó. Trong những tháng gần đây, tiền điện tử đã bị ảnh hưởng bởi lượng khí thải carbon của chúng, đặc biệt là Bitcoin. Đại học Cambridge thậm chí còn có chỉ số tiêu thụ năng lượng trên Bitcoin. NextGen là một nền tảng có ý định không chỉ giảm lượng khí thải carbon của blockchain mà còn đưa nó xuống mức không.

Tác động khí hậu của tiền điện tử

Nhiệt độ vào mùa hè cao kỷ lục và mùa đông đang co lại. NASA ước tính rằng vào năm 2100, các đại dương có thể dâng cao tới 8 feet. Các nỗ lực toàn cầu đang được tiến hành để giảm lượng khí thải carbon của các ngành công nghiệp và blockchain cũng không khác gì. Mặc dù cuộc thảo luận về tác động khí hậu không phải là mới, nhưng điều này đã đạt được động lực khi Elon Musk quyết định dừng tùy chọn chấp nhận Bitcoin cho các phương tiện của Tesla, với lý do chính là lý do này.

Trong khi áp lực ngày càng tăng đang buộc các thợ đào Bitcoin phải tìm kiếm năng lượng tái tạo, NextGen tin rằng giải pháp là loại bỏ hoàn toàn và thiết kế lại khái niệm này.

Xylonchain & Green Staker

Một số dự án tiền điện tử đang xem xét vấn đề này, đặc biệt là Ethereum, đang thử nghiệm chuyển đổi sang Proof of Stake (PoS), giảm tiêu thụ năng lượng đến 99%. Tuy nhiên, điều này là chưa đủ trong mắt đội NextGen và vẫn còn nhiều chỗ để cải thiện. Họ đang sử dụng một mô hình đồng thuận kết hợp khai thác vào PoS và cái mà nó gọi là Bằng chứng khen thưởng (PoM) cho quá trình bầu cử của Xylonchain tùy chỉnh.

PoS giảm yêu cầu năng lượng vì nó không yêu cầu lượng điện toán khổng lồ, nhưng các nhà phát triển NextGen tin rằng một vấn đề vẫn còn xảy ra với hệ thống PoS tiêu chuẩn. Cá voi và những người nắm giữ token lớn có lợi thế một mặt vì họ có thể kiếm được phần thưởng khối với số tiền đặt cược lớn của mình, khiến những người chơi nhỏ hơn rời khỏi trò chơi một cách hiệu quả. PoM sẽ cung cấp cho những người chơi nhỏ hơn xác suất tham gia cao hơn, san bằng sân bằng Green Staker, nơi các nút sẽ cần sử dụng thiết bị chạy bằng năng lượng tái tạo, có cơ hội trở thành người xác thực sau mỗi khối thứ 4.

Green Staker là một thiết bị điện toán nhỏ chạy bằng năng lượng mặt trời đi kèm với một bảng điều khiển năng lượng mặt trời gắn trên cửa sổ và một pin mật độ cao. Vì PoS chỉ yêu cầu một máy tính nhỏ để chạy và sức mạnh tính toán không lớn, nên bất kỳ ai cũng có thể lấy một máy tính và trở thành một nút.

Đánh thuế cho tổ chức từ thiện

NextGen được chạy với token NXTG gốc của nó, ban đầu sẽ được khởi chạy trên Binance Smart Chain và sau đó sẽ chuyển sang blockchain gốc của nó khi mạng chính của nó được khởi chạy. Trong khi NXTG là một mã giảm phát với nguồn cung hạn chế sẽ tăng giá theo thời gian, nó có một vài thủ thuật để sử dụng thuế nhằm tăng cường triết lý thân thiện với khí hậu.

Tổng cộng 10% sẽ bị đánh thuế trên mỗi giao dịch, với 3% sẽ được trả lại cho chủ sở hữu token, 2% bị đốt để giảm nguồn cung, 3% cho các nhóm thanh khoản và 2% cuối cùng cho các tổ chức khác nhau đang làm việc theo hướng bảo vệ khí hậu.

NextGen đã chọn ra 4 tổ chức từ thiện cho đến thời điểm hiện tại đang tập trung vào việc bảo vệ rừng và trồng lại, làm sạch đại dương và giúp đỡ những người kém may mắn.

Giới thiệu về NextGen

Blockchain của NextGen là đỉnh cao của ước mơ của nhóm của nó. Có một vị trí mềm cho trái đất, họ đã bị lay động bởi quá trình công nghiệp hóa đang gây tổn hại đến thế giới mà chúng ta đang sống. Nhiệt độ tăng, mô hình thời tiết không phù hợp và sự nóng lên toàn cầu đều là kết quả của việc phát thải khí nhà kính không được kiểm soát và sự tồn tại của hành tinh đang ở thời điểm then chốt .

Với cách tiếp cận độc đáo của họ đối với tiền điện tử, nhóm dự định giữ hiệu quả, bảo mật và tốc độ mà công nghệ blockchain phải cung cấp, đồng thời bù đắp lượng khí thải carbon có hại thường liên quan đến nó.

Các bài viết liên quan

Mở rộng Orbs: Cầu nối vào mạng Polygon

Hữu Nghĩa

Hộp cát quy định của Ghana để ưu tiên các dự án blockchain

AnhMinh

Giao thức nội bộ sẽ bắt đầu làm việc với các quỹ tổ chức

Nguyệt Uyển

Để lại bình luận