321 Mua Bitcoin
Trading

Các nhà chức trách Mexico xác định 12 sàn giao dịch tiền điện tử địa phương bất hợp pháp

Các nhà chức trách Mexico đã xác định được 12 sàn giao dịch tiền điện tử địa phương bất hợp pháp có thể có mối liên hệ với tập đoàn ma túy Jalisco.

Đơn vị Tình báo Tài chính của Mexico đã nhận được thông tin về 12 địa điểm giao dịch tiền điện tử hoạt động không có giấy phép hợp pháp và nhiều chuyên gia coi các sàn giao dịch này có liên quan đến tập đoàn ma túy Jalisco Nueva Generacion. Sau khi nhận được thông tin từ các nguồn khác, Đơn vị Tình báo Tài chính Mexico, các nhà chức trách Mexico đã xác định được 12 sàn giao dịch tiền điện tử địa phương hoạt động kinh doanh bất hợp pháp. Trong một cuộc hội thảo gần đây, Nieto Castillo, người đứng đầu FIU đảm bảo rằng các nhà chức trách sẽ nỗ lực để giải quyết vấn đề:

“Có 12 nền tảng chưa được đăng ký và chúng tôi biết rằng chúng tôi đang hoạt động bất hợp pháp tại thời điểm này… Chúng tôi đang tạo ra các trường hợp để Văn phòng Tổng chưởng lý có thể hoạt động trong vấn đề này.”

niesto castillo
Nieto Castillo, Nguồn El Sol de Mexico

Castillo đưa ra nghi ngờ rằng các sàn giao dịch có thể liên quan đến tội phạm sử dụng tài sản kỹ thuật số trong các hoạt động rửa tiền và anh ta không loại trừ khả năng các nền tảng có thể có mối liên hệ với tập đoàn ma túy:

“Một vấn đề cơ bản sẽ là phân tích tiền điện tử và mối quan hệ của chúng với các nhóm tội phạm. Tôi rất ngạc nhiên bởi thực tế là nhiều nền tảng tiền điện tử được cài đặt ở một số thành phố tự trị ở bang Jalisco. ”

Theo luật pháp Mexico, mỗi tụ điểm trong số 12 tụ điểm buôn bán trái phép sẽ phải chịu mức phạt lên tới 15.000 USD. Cho đến nay, FIU đã xác định được ba vụ án hình sự tiềm ẩn với việc sử dụng tài sản kỹ thuật số và một trong số đó liên quan đến một công dân Nigeria ở Thành phố Mexico, người từng rút tiền điện tử từ các nạn nhân Mexico và gửi họ về nước. Đây không phải là lần đầu tiên các tập đoàn ma túy và tiền điện tử được bỏ vào cùng một giỏ. Các báo cáo cho thấy cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ một kẻ buôn bán ma tuý người Hà Lan gốc Colombia, kẻ đã rửa sáu triệu euro tài sản kỹ thuật số và tên tội phạm là một phần của Cali Cartel đại diện cho một tổ chức ở châu Âu. Khi nhà chức trách bắt được kẻ buôn người trong biệt thự Marabella của hắn, hắn bị bao vây bởi nhiều món đồ sang trọng, xe hơi, đồng hồ, đồ trang sức và 85.000 USD tiền mặt, cảnh sát thu giữ tất cả đồ đạc cùng với thẻ tín dụng được kết nối với tài khoản tiền điện tử, điện thoại di động và máy tính.

Các bài viết liên quan

PayPal nhắm đến Robinhood với các tùy chọn giao dịch cổ phiếu

Hữu Nghĩa

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX thuê siêu sao NBA Stephen Curry làm đại sứ toàn cầu.

Hoàng Xuân

ƯU ĐÃI TÀI KHOẢN BITCOIN MỚI CỦA ETORO RẤT TỐT, HỌ ĐÃ TỪ BỎ ĐƠN HÀNG MUA

Bảo Ngọc

Để lại bình luận