321 Mua Bitcoin
Kiến thức Blockchain

Ripple ra mắt hành lang thanh khoản theo yêu cầu giữa Philippines và Nhật Bản

Tính khả dụng của tùy chọn Ripple ODL ở Nhật Bản có nghĩa là khách hàng của RippleNet có thể tận dụng tài sản kỹ thuật số XRP để loại bỏ tiền tài trợ trước và giảm chi phí hoạt động.

Trong một động thái nhằm tăng tốc và phát triển thanh toán xuyên biên giới, Ripple, nhà cung cấp giải pháp tiền điện tử và blockchain doanh nghiệp hàng đầu cho các khoản thanh toán toàn cầu, đã công bố triển khai dịch vụ Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) trực tiếp đầu tiên tại Nhật Bản.

Góc thanh toán mới được ra mắt với sự hợp tác của nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền lớn nhất tại Nhật Bản, SBI Remit Co., Ltd và một trong những dịch vụ ví di động hàng đầu ở Philippines, Coins.ph.

Mối quan hệ hợp tác này, là một bước ngoặt, tiếp nối từ sự mở rộng của Ripple ở châu Á sau khi mua lại 40% cổ phần của công ty thanh toán xuyên biên giới Tranglo vào tháng 3.

Đây cũng là một phần trong nỗ lực của công ty nhằm khai thác thị trường chuyển tiền gần 2 tỷ đô la một năm giữa Nhật Bản và Philippines thông qua việc sử dụng dịch vụ thanh khoản theo yêu cầu (ODL).

Thông qua quan hệ đối tác này, SBI Remit có thể kết nối với Coins.ph và nền tảng trao đổi tài sản kỹ thuật số SBI VC Tradeon RippleNet để thanh toán xuyên biên giới nhanh hơn và giá cả phải chăng hơn từ Nhật Bản đến Philippines.

Tính khả dụng của tùy chọn Ripple ODL ở Nhật Bản có nghĩa là khách hàng của RippleNet có thể tận dụng tài sản kỹ thuật số XRP để loại bỏ tiền tài trợ trước và giảm chi phí hoạt động, mở khóa vốn và thúc đẩy việc mở rộng doanh nghiệp thanh toán của họ.

“Việc mở rộng mối quan hệ của chúng tôi với SBI Remit để khởi động dịch vụ RippleNets ODL tại Nhật Bản đánh dấu một cột mốc quan trọng tại một trong những thị trường lớn nhất của chúng tôi.” Ông Asheesh Birla, Tổng Giám đốc RippleNet tại Ripple, cho biết SBI Remit luôn dẫn đầu trong việc áp dụng công nghệ mới để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Cô ấy lưu ý rằng công ty rất vui mừng được hợp tác với các công ty hướng tới tương lai như SBI, những công ty nhìn thấy giá trị trong công nghệ blockchain và hỗ trợ họ chuẩn bị cho một tương lai hỗ trợ tiền điện tử.

Tương tự, Nobuo Ando, ​​Giám đốc đại diện của SBI Remit, cho biết công ty nhận thấy tiềm năng to lớn trong việc tận dụng công nghệ blockchain để chuyển đổi không chỉ cách thức thực hiện các giao dịch thanh toán mà còn cách họ quản lý kinh doanh bằng cách mở khóa vốn bị mắc kẹt.

“Sự ra mắt của ODL ở Nhật Bản mới chỉ là bước khởi đầu và chúng tôi mong muốn tiếp tục thúc đẩy sự đổi mới tài chính tiếp theo, ngoài thanh toán theo thời gian thực chỉ ở Philippines, mà còn ở các khu vực khác trong khu vực,”

Nobuo đã lưu ý.

Do quan hệ đối tác được thúc đẩy bởi xu hướng tăng trưởng dài hạn của lao động nước ngoài và thương mại điện tử xuyên biên giới ở Nhật Bản, nên lượng kiều hối giá trị thấp và tần suất cao được kỳ vọng sẽ tăng lên.

Ví dụ, cộng đồng người Philippines ở nước ngoài hiện đang lớn thứ ba ở Nhật Bản – vào năm 2020, dòng chuyển tiền từ Nhật Bản đến Philippines do công nhân Philippines ở nước ngoài gửi tổng cộng khoảng 1,8 tỷ đô la Mỹ.

Trên hết, Nhật Bản là một trong những quốc gia có mức phí thanh toán xuyên biên giới cao nhất thế giới. Theo Ngân hàng Thế giới, chuyển tiền từ Nhật Bản phải chịu chi phí trung bình là 10,5%, trong khi chi phí gửi tiền trung bình từ các nước G8 là 5,92%.

Các bài viết liên quan

Cách blockchain có thể giúp Châu Phi chống lại COVID-19 và các đợt bùng phát trong tương lai

Mỹ Yến

Argo Blockchain mua 2 cơ sở tại Quebec

PhucLam

Microsoft khai thác mạng lưới blockchain Ethereum để chống lại các vấn đề vi phạm bản quyền

Hữu Nghĩa

Để lại bình luận