321 Mua Bitcoin
Token

DEX Uniswap có quyền truy cập giới hạn vào 129 token

Sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung Uniswap đã hạn chế quyền truy cập vào 129 token, bao gồm cả cổ phiếu được mã hóa và các công cụ phái sinh. Điều này xảy ra ngay sau khi các nhà quản lý Hoa Kỳ báo cáo việc thắt chặt giám sát các sản phẩm và dịch vụ tài chính được mã hóa.

Ban quản lý của sàn giao dịch đã lập luận cho một quyết định bất ngờ như vậy bởi thực tế là khuôn khổ quy định đang thay đổi, rõ ràng ám chỉ rằng đó là một biện pháp ép buộc. Trong số bị cấm có cổ phiếu của những gã khổng lồ công nghệ Mỹ như Microsoft, Tesla và Google.

Trong tuần qua, Uniswap không phải là công ty đầu tiên từ bỏ cổ phiếu được mã hóa của họ. Trước đó, điều này đã được công bố bởi sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Binance, sẽ khiến loại hình đầu tư này không khả dụng vào giữa tháng 10 năm 2021. Tuy nhiên, không giống như sau này, trong trường hợp của Uniswap, chúng tôi đang nói về việc hạn chế quyền truy cập bằng giao diện DEX cá nhân. Điều này có nghĩa là, nếu muốn, người dùng vẫn có thể truy cập các sản phẩm tài chính này theo cách “giải quyết vấn đề”.

Ngành công nghiệp tiền điện tử càng phát triển rộng rãi, thì sự siết chặt của các cơ quan quản lý toàn cầu càng thắt chặt. Phát biểu với Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ vào thứ Ba tuần này, Chủ tịch SEC nói rằng cổ phiếu được mã hóa và token giao dịch trao đổi phải đăng ký bắt buộc với cơ quan có thẩm quyền thích hợp. Trong trường hợp của Hoa Kỳ, chúng ta đang nói về SEC. Ngoài ra, kể từ tháng 11 năm 2021, các tổ chức phát hành giao dịch hoán đổi như vậy sẽ buộc phải tuân theo một bộ quy tắc bổ sung.

Vẫn còn phải xem các phương pháp điều tiết như vậy có thể làm suy yếu vị trí thống trị của các sàn giao dịch lớn nhất trên thị trường đến mức nào.

Các bài viết liên quan

Revolut bổ sung hỗ trợ cho 11 loại tiền điện tử ở Vương quốc Anh và Liên minh Châu Âu

Hữu Nghĩa

BSV như một mạng vòng token song song

PhucLam

Nền tảng trò chơi điện tử này cung cấp thu nhập token bằng cách đua NFT

TuanKiet

Để lại bình luận