321 Mua Bitcoin
Token

Chainflip, cách tốt nhất để hoán đổi token của bạn

Các blockchain ngày nay đã phát triển tách biệt với nhau, nơi tính thanh khoản giữa các chuỗi là không thực tế nếu không có sự tập trung. Đây là một vấn đề thực sự đối với việc áp dụng blockchain và đặc biệt là DeFi, như chúng ta biết rằng thông qua những phát triển gần đây, khả năng kết hợp giữa token và giao thức là bánh mì thực sự của công nghệ này.

Để giải quyết những hạn chế về khả năng kết hợp này, các giao thức đã phải sử dụng các tài sản kỹ thuật số được bao bọc. Các đồng tiền được bọc duy trì tỷ lệ 1: 1 với tài sản cơ bản trong khi áp dụng tiêu chuẩn token của blockchain khác. Tuy nhiên, các token được bao bọc hầu như luôn dựa vào các thiết kế rất tập trung hoặc các công ty giám sát. Hơn nữa, các giao thức sử dụng các loại phiên bản được bao bọc / chốt này đã tràn ngập thị trường với các token rất kém thanh khoản, cuối cùng sẽ cạnh tranh để giành thị phần. Đây là lúc Chainflip xuất hiện trong bức tranh, cho phép hoán đổi token mà không yêu cầu bất kỳ bộ phận tổng hợp hoặc đối tác bao bọc nào và không cần ví tùy chỉnh hoặc phần mềm chuyên dụng.

Chainflip là gì?

Một giao thức phi tập trung, không tin cậy, Chainflip hỗ trợ việc trao đổi tiền điện tử xuyên chuỗi trực tiếp mà không có sự tham gia của người trung gian. Nó đơn giản hóa việc chuyển giao giá trị của một blockchain này sang một blockchain khác. Chainflip mang đến cho người dùng trải nghiệm không cần sự cho phép giống như Uniswap mà không bị giới hạn ở token ERC-20. Giao thức Chainflip cũng có thể hỗ trợ bất kỳ loại giao dịch L1 hoặc L2 nào trong tương lai vì nó là một giải pháp rất chung chung sử dụng thiết kế AMM ở cốt lõi của nó.

Token $FLIP

Token $FLIP là token gốc của Chainflip, nó được sử dụng bởi mạng xác thực để đảm bảo kinh tế cho các khoản tiền của nền tảng. Giao thức Chainflip tính phí dao động từ 10 bps đến 20 bps cho mỗi giao dịch hoán đổi được thực hiện trong nền tảng sẽ tự động được sử dụng để mua và đốt các token $FLIP. Do đó, chủ sở hữu token trực tiếp tiếp xúc với những lợi ích của giao thức và việc sử dụng nó, có áp lực mua tỷ lệ thuận với sự thành công của nền tảng. Nếu Chainflip nắm bắt khối lượng tương tự như của các DEX khác, thì cơ chế ghi đĩa này thực sự có thể là một động lực rất lớn cho giá trị cơ bản.

Chainflip hoạt động như thế nào?

Trước khi tìm hiểu cách hoạt động của Chainflip, hãy cùng chúng tôi hiểu cách hoạt động của một sàn giao dịch tập trung. Một sàn giao dịch tiền điện tử điển hình chỉ là một số phần mềm với một số logic giao dịch và một số ví trong mỗi blockchain được sàn giao dịch hỗ trợ nơi người dùng gửi và rút tiền từ / đến. Mặt khác, Chainflip có thiết kế tương tự nhưng việc tạo và ký khóa dựa trên một mạng lưới trình xác nhận phi tập trung. Những người xác thực đi đến sự đồng thuận về blockchain bằng chứng cổ phần dựa trên chất nền của Chainflip về việc thực hiện giao dịch và số dư / trạng thái của các nhóm thanh khoản trong nền tảng.

Người xác thực có thể xem số dư trên các blockchain được hỗ trợ và gửi và nhận tiền theo quy định của quy tắc giao thức. Chainflip đạt được điều này thông qua việc sử dụng các ví đa chữ ký lớn, các lược đồ chữ ký ngưỡng và MPC để cho phép tạo các hầm được đồng kiểm soát và điều hành bởi các trình xác thực Chainflip. Do đó, mọi khía cạnh của giao thức, từ thực hiện giao dịch, cung cấp / rút tiền thanh khoản, báo giá và đấu giá của trình xác thực là phi tập trung và không được phép.

Đối thủ cạnh tranh của Chainflip

Chainflip có một số đối thủ cạnh tranh trên thị trường DEX. Tuy nhiên, ERC-20 DEXes bị giới hạn về loại token được hỗ trợ và không phục vụ trường hợp sử dụng mà Chainflip dự định nhắm mục tiêu. Các dự án token được bao bọc khác cung cấp một số tính năng blockchain nhưng với những đánh đổi quan trọng đã được thảo luận ở trên.

Chainflip khác với THORchain như thế nào?

Có một số điểm khác biệt giữa Chainflip và THORchain. Không giống như Chainflip, THORchain dựa vào các ví đặc biệt như Asgardex để hoạt động. Người dùng trên Chainflip không cần chuyển tiền sang các ví khác trước khi bắt đầu hoán đổi. Chainflip sử dụng cách tiếp cận đa hướng cho các lược đồ chữ ký, sử dụng EdDSA khi có thể đồng thời tận dụng các TSS khác có sẵn trong các blockchain dựa trên hợp đồng thông minh. Mặt khác, THORchain chỉ dựa vào ECDSA, điều này làm cho việc tăng bộ xác nhận khó khăn hơn.

Kết luận

Chainflip đã đặt mục tiêu về tương lai của DeFi. Nền tảng này đang mang lại một sản phẩm và tầm nhìn hướng đến người dùng bằng cách loại bỏ nhu cầu đánh đổi nặng nề như phần mềm chuyên dụng, tiền gửi trước và tài sản tổng hợp của đối tác. Phương pháp tiếp cận đa hướng của Chainflip đối với các lược đồ chữ ký ngưỡng cho phép chuỗi trạng thái mở rộng số lượng trình xác thực và thông lượng theo cách tối ưu, do đó giảm các cuộc tấn công vectơ tiềm ẩn như tập trung nút và các hành vi độc hại.

Các bài viết liên quan

CHZ của Socios trỗi dậy khi Argentina tìm cách trở thành đội tuyển bóng đá quốc gia đầu tiên có token người hâm mộ

BaoLong

Thỏa thuận của Messi với PSG cũng bao gồm token của người hâm mộ tiền điện tử.

Hoàng Xuân

Block.one tăng 10 tỷ đô la khi ra mắt toàn cầu tăng giá, kích hoạt mức tăng 50% cho EOS token

PhucLam

Để lại bình luận