321 Mua Bitcoin
Kiến thức Blockchain

Các quan chức IMF cảnh báo rủi ro tiền tệ khi áp dụng BTC như một bên đấu thầu hợp pháp

Hai quan chức của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hôm thứ Hai chỉ trích không nêu tên và xấu hổ rằng việc áp dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp ở một số quốc gia sẽ rất rủi ro và “có thể gây thảm họa” cho nền kinh tế của nó.

Theo bài báo được xuất bản hôm thứ Hai trên blog IMF. Cố vấn tài chính kiêm Giám đốc Ban Thị trường vốn và tiền tệ của IMF, Tobias Adrian và Tổng cố vấn & Giám đốc bộ phận pháp lý của IMF, Rhoda Weeks-Brown, đã mô tả việc áp dụng tài sản tiền điện tử cho tiền tệ fiat là “một sự cám dỗ và con đường tắt”. Họ nói, “tài sản tiền điện tử không có khả năng bắt kịp ở các quốc gia có lạm phát và tỷ giá hối đoái ổn định, và các tổ chức đáng tin cậy,”

“Các hộ gia đình và doanh nghiệp sẽ có rất ít động lực để định giá hoặc tiết kiệm vào một tài sản tiền điện tử song song như Bitcoin, ngay cả khi nó được đấu thầu hợp pháp hoặc trạng thái tiền tệ. Giá trị của chúng chỉ là quá biến động và không liên quan đến nền kinh tế thực ”.

Tobias Adrian và Rhoda Weeks-Brown đã không chỉ ra cụ thể quốc gia Trung Mỹ El Salvador, quốc gia đã thông qua luật Bitcoin vào tháng 6 và thông báo chấp nhận Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp bắt đầu từ tháng 9. Hai chuyên gia lo ngại rằng tài sản tiền điện tử sẽ quá dao động trong điều kiện giá cả trong nước biến động, đặc biệt là những tài sản nhập khẩu từ giao dịch do giá cả linh hoạt của Bitcoin.

Theo bài báo, các chuyên gia tin rằng tài sản tiền điện tử sẽ yêu cầu các chủ nợ chấp nhận thanh toán các nghĩa vụ tiền tệ, bao gồm thuế, tiền tệ (tương tự như tiền giấy và tiền xu) do ngân hàng trung ương phát hành nếu tài sản tiền điện tử được cho phép có tư cách pháp nhân.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng cảnh báo các quốc gia tiền điện tử có thể gặp rủi ro khi giải quyết một loạt vấn đề, bao gồm tính toàn vẹn tài chính, các quy định, hành động tội phạm như rửa tiền và các rủi ro và vấn đề về tính bền vững môi trường.

Tháng trước, các quan chức IMF đã lên tiếng bày tỏ lo ngại rằng Bitcoin ở El Salvador sẽ gây ra các vấn đề pháp lý và kinh tế máy chủ.

Việc chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp ở El Salvador cũng làm dấy lên sự phản đối hoài nghi trong nước. Hơn 75% người dân Salvador không tin tưởng Bitcoin để trở thành tiền pháp định.

Các bài viết liên quan

Blockchain có phải là câu trả lời cho COVID-19 dẫn đầu thông tin sai lệch và tin đồn?

PhucLam

Trò chơi có phải là câu trả lời cho việc áp dụng Blockchain?

Nguyệt Uyển

Làm thế nào để Blockchain có thể phá vỡ hệ sinh thái lưu trữ web?

PhucLam

Để lại bình luận